Eximbank triển khai tính năng mới trên Online Banking

Eximbank chính thức triển khai một số tính năng nhằm giúp các giao dịch được diễn ra an toàn, tiện lợi, góp phần nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong thời đại chuyển đổi số.    

Hiện nay, Cách mạng công nghiệp 4.0 ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nói chung và ngành tài chính - ngân hàng nói riêng. Để thu hút khách hàng tiềm năng cũng như giữ chân khách hàng hiện hữu, các ngân hàng cần phải tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản phẩm, dịch vụ, từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả của ngành.

Trong bối cảnh nền kinh tế tái khởi động sau thời gian dài phòng chống dịch bệnh, các doanh nghiệp Việt Nam đã quen thuộc với việc thanh toán không dùng tiền mặt, các dịch vụ thanh toán điện tử được ưa chuộng hơn, dẫn đến số lượng giao dịch qua ngân hàng trực tuyến ngày một tăng.

Để đáp ứng nhu cầu giao dịch trực tuyến, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí, Eximbank triển khai thêm một số tính năng tiện ích trên Online Banking. Theo đó, thay vì phải đến quầy gửi chứng từ với nhiều công đoạn theo cách truyền thống thì việc Eximbank cập nhật tính năng trên nền tảng số cho phép doanh nghiệp chủ động thực hiện các thủ tục, hoàn thiện hồ sơ cần thiết cho các giao dịch ngay trên các thiết bị công nghệ.

Chuyển tiền quốc tế online

Tính năng “Chuyển tiền quốc tế online” đáp ứng đa dạng các nhu cầu chuyển tiền hợp pháp của khách hàng với đa dạng các loại ngoại tệ như: USD, AUD, CAD, JPY,… Để sử dụng, doanh nghiệp cần đăng ký sử dụng dịch vụ tại các điểm giao dịch Eximbank bất kỳ trên toàn hệ thống. Với tính năng này, doanh nghiệp có thể tạo lệnh mua ngoại tệ, điều chỉnh tỷ giá ngoại tệ, tái sử dụng mẫu lệnh chuyển tiền đã thực hiện.

Sau khi giao dịch được thực hiện, khách hàng có thể chủ động theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ dễ dàng từ khi tạo lệnh đến khi giao dịch thành công. Giao dịch được bảo mật tối đa với độ an toàn cao. Đồng thời, người nhận cũng sẽ nhận được tiền một cách an toàn, chính xác và nhanh chóng.

Thư tín dụng trực tuyến (L/C online)

Dịch vụ L/C online hỗ trợ khách hàng thực hiện đề nghị phát hành L/C trực tiếp trên Internet Banking, đánh dấu bước tiến mới của Eximbank trong lộ trình chuyển đổi số hoạt động tài trợ thương mại. Hệ thống Eximbank sẽ nhận yêu cầu và tiến hành xử lý đề nghị phát hành L/C của khách hàng đồng thời cập nhật kết quả trực tuyến ngay khi giao dịch thành công. Cán bộ Eximbank sẽ chủ động liên hệ để tư vấn khách hàng trong trường hợp đề nghị online chưa phù hợp. Dịch vụ L/C online thể hiện sự nổ lực không ngừng của Eximbank trong việc đổi mới sản phẩm dịch vụ chất lượng, rút ngắn thời gian giao dịch, tiếp sức doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh.

Bên cạnh L/C online, Eximbank cũng đã thử nghiệm giao dịch phát hành L/C trên nền tảng blockchain nhằm mang tới cho khách hàng những trãi nghiệm tốt nhất, nhanh nhất và bảo mật tuyệt đối