Vietcombank được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp dịch vụ Bền vững xuất sắc nhất Việt Nam 2016

Tối ngày 08/11/2016, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD) phối hợp với Bộ LĐ - TBXH, Bộ Công Thương, Bộ Tài Nguyên Môi trường, Liên đoàn lao động Việt Nam và Ủy ban chứng khoán nhà nước tổ chức Lễ công bố bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2016. Tới dự có Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy Viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch nước; TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng hơn 250 đại biểu đến từ Chính phủ, các Bộ Ban Ngành, doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức trong nước, quốc tế. Đại diện TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đã tham dự sự kiện và nhận giải.

Vietcombank được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp dịch vụ Bền vững xuất sắc nhất Việt Nam 2016

Đại diện Vietcombank, ông Nguyễn Hữu Kiên - Phó Trưởng phòng QHCC TSC nhận giải Top 10 Doanh nghiệp dịch vụ bền vững Việt Nam 2016

Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững – CSI là bộ chỉ số đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho mục tiêu đo lường và quản lý các thay đổi trong hoạt động của doanh nghiệp nhằm hướng tới phát triển bền vững. CSI bao gồm 151 tiêu chí mang tính định lượng cao, được xây dựng trên cơ sở tham khảo các hướng dẫn và thông lệ quốc tế, đồng thời được điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh trong nước.

Để được lựa chọn vào Bảng xếp hạng, Vietcombank và các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI). Bộ Chỉ số CSI được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.

Với nhiều thành tựu to lớn trong xây dựng và phát triển suốt hơn 50 năm qua, Vietcombank luôn được Đảng, Nhà nước, Chính phủ tin tưởng và kỳ vọng; được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước giao nhiệm vụ phát triển trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam. Với hoạt động luôn đảm bảo các chuẩn mực quốc tế, duy trì sự tăng trưởng liên tục hướng tới phát triển bền vững, Vietcombank đặt mục tiêu phát triển thành ngân hàng số 1 Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020./.

 VCB News