Vietcombank hưởng ứng cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ phát động

Tối 7-11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ phát phát động Cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam". Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – UV Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và có bài phát biểu phát động cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động. Tham dự còn có: đ/c Nguyễn Ngọc Thiện - UVTW Đảng, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đ/c Nguyễn Thế Kỷ - UVTW Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đ/c Nguyễn Đức Chung – UVTW Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội; đại diện các bộ, ngành liên quan và đông đảo các đại biểu doanh nghiệp trong cả nước. Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có đ/c Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng giám đốc cùng các ông/bà là Trưởng/phó đại diện các phòng/ban/trung tâm TSC như: Văn phòng Đảng – Đoàn, Văn phòng, Trung tâm Đào tạo, Quan hệ công chúng.

Vietcombank hưởng ứng cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ phát động

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu và chính thức phát động Cuộc vận động “Xây dựng văn hoá doanh nghiệp Việt Nam”

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định số 1846/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 10-11 hằng năm là Ngày Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam. Đây là ngày kỷ niệm nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp; tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức về văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và trong toàn xã hội; tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp; đồng thời góp phần tạo môi trường kinh doanh với tinh thần thượng tôn pháp luật, đề cao đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội và cạnh tranh lành mạnh, đóng góp cho sự phát triển bền vững đất nước và hội nhập quốc tế. 

Vietcombank hưởng ứng cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ phát động

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp đối với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp và của toàn xã hội. Thủ tướng nhấn mạnh: (“Đánh mất văn hóa nói chung và văn hóa doanh nghiệp nói riêng là đánh mất chính mình. Làm gì có tổn thất nào lớn hơn và khó khắc phục hơn là tổn thất đó. Ông bà mình đã từng nói rất đúng: Đánh mất niềm tin là mất tất cả. Văn hóa của doanh nghiệp cũng chính là niềm tin của khách hàng”. Nhân dịp công bố Ngày văn hoá doanh nghiệp Việt Nam – ngày 10 tháng 11, Thủ tướng chính thức phát động trong toàn quốc Cuộc vận động “Xây dựng văn hoá doanh nghiệp Việt Nam”) với 5 nội dung cụ thể sau:

Vietcombank hưởng ứng cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ phát động

Đ/c Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng giám đốc, đại diện Vietcombank (ngoài cùng bên phải) nhận hoa tri ân từ Ban tổ chức

Một là, nâng cao nhận thức, quán triệt sâu rộng về vai trò văn hoá doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp và từng doanh nghiệp Việt Nam từ khi thành lập và trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hai là, xây dựng và phát triển nền tảng văn hoá doanh nghiệp Việt Nam gắn với những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Coi phát triển văn hoá doanh nghiệp là yêu cầu cơ bản và cấp thiết để phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Ba là, phát huy tích cực, đẩy lùi tiêu cực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Từng doanh nhân và mỗi doanh nghiệp kiên quyết nói không với hành vi vi phạm pháp luật và đạo dức kinh doanh, gây tổn hại cho xã hội.

Bốn là, làm lành mạnh môi trường kinh doanh với tinh thần thượng tôn pháp luật; bảo đảm công khai, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh và liêm chính trong kinh doanh; tuân thủ các chuẩn mực kinh doanh quốc tế; khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, lao động sáng tạo.

Năm là, nâng cao văn hoá tinh thần, tăng cường thể lực cho cán bộ nhân viên và người lao động thông qua xây dựng các thiết chế văn hoá và môi trường làm việc.

Tại lễ phát động, Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác, phối hợp Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” trong cộng đồng doanh nghiệp cả nước.

Hưởng ứng cuộc vận động vô cùng ý nghĩa này, Vietcombank đã đồng hành cùng chương trình. Tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã tặng hoa cảm ơn  Vietcombank -  một trong 3 đơn vị đã hỗ trợ góp phần vào sự thành công của sự kiện./.

VCB News