MSB hợp tác G7 Taxi triển khai thanh toán tiện lợi không dùng tiền mặt

Khách hàng đi taxi có thể thanh toán bằng mã QR và thẻ thông minh không tiếp xúc.

Ngày 21/6, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với thương hiệu taxi G7 để cung cấp các phương thức thanh toán số thuận tiện, an toàn cho khách hàng sử dụng dịch vụ taxi G7. Cụ thể, MSB sẽ cùng G7 Taxi triển khai hai phương thức thanh toán là dùng mã QR và thẻ thông minh không tiếp xúc cho khách hàng sử dụng dịch vụ taxi của hãng.

polyad

Đại diện MSB và G7 Taxi ký thỏa thuận hợp tác.

Bằng phương thức thanh toán mới, người sử dụng dịch vụ taxi G7 có thể dễ dàng thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi đơn giản, an toàn không cần dùng tiền mặt hay phải mang theo quá nhiều thẻ thanh toán.

Khi thanh toán qua mã QR, chỉ cần mở ứng dụng Mobile Banking của MSB, bật tính năng thanh toán bằng QR, quét mã QR cung cấp sẵn ngay trên mỗi xe taxi của G7 Taxi, sau đó nhập số tiền cần thanh toán. Phương thức này đảm bảo an toàn với ba lớp bảo mật: mật mã điện thoại, mật mã ứng dụng Mobile Banking và mật mã giao dịch để xác nhận thanh toán.

Bên cạnh đó, ngân hàng sẽ triển khai thanh toán qua thẻ thông minh không tiếp xúc (Contactless) cho khách hàng của hãng G7 Taxi qua máy POS đặt trên tất cả các xe của hãng. Khách chỉ cần đặt thẻ cách đầu đọc 5-10cm là hoàn tất giao dịch, không cần cà thẻ và ký xác nhận.

Ngoài ra, với khả năng tích hợp cùng lúc nhiều thông tin quản trị với độ bảo mật cao, thẻ Contactless có thể thay thế cho nhiều loại thẻ khác nhau như thẻ thanh toán ngân hàng, thẻ taxi, thẻ căn cước công dân...

polyad

Theo thỏa thuận, MSB sẽ cung cấp các phương thức thanh toán hiện đại cho khách hàng của G7 Taxi

Với thỏa thuận này, MSB trở thành ngân hàng duy nhất hiện nay hợp tác cùng G7 Taxi trong việc cung cấp các giải pháp số hiện đại hỗ trợ khách hàng trong thanh toán dịch vụ taxi, đại diện ngân hàng chia sẻ.

Đại diện MSB đánh giá việc hợp tác với G7 Taxi sẽ góp phần đẩy mạnh các kênh thanh toán hiện đại, mang lại sự tiện lợi và trải nghiệm tốt cho người dùng dịch vụ taxi nói riêng và khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng nói chung.

"Chúng tôi không ngừng nỗ lực trong việc mở rộng kết nối với ngày càng nhiều đối tác trong mọi lĩnh vực để mang lại thuận ích tối ưu cho khách hàng trong giao dịch thanh toán hàng ngày", đại diện MSB chia sẻ.