MSB triển khai tính năng Đăng nhập/Xác thực bằng Sinh trắc học & Soft Token

Kể từ ngày 01/07/2019, MSB triển khai tính năng Đăng nhập/Xác thực bằng Sinh trắc học & Soft Token giúp nâng cao hơn nữa mức độ an toàn cho các giao dịch trên Internet Banking (IB) & Mobile Banking (MB).

 
Là ngân hàng luôn chú trọng phát triển công nghệ, MSB đã không ngừng nỗ lực để đem đến các giải pháp giúp hoạt động giao dịch của khách hàng không chỉ đơn giản, nhanh chóng mà còn ngày càng nâng cao mức độ bảo mật.

MSB xin được trân trọng thông báo, kể từ 01/07/2019, MSB cung cấp thêm tính năng Đăng nhập/Xác thực bằng SINH TRẮC HỌC (vân tay/khuôn mặt) và SOFT TOKEN khi khách hàng giao dịch online.

Với tính năng Sinh trắc học, khách hàng có thể sử dụng khuôn mặt hoặc vân tay để nhận diện. Tính năng này sẽ giúp các giao dịch trở nên nhanh chóng hơn & hoàn toàn không lo mất hay lộ mật khẩu.

Với tính năng Soft Token, mật khẩu sử dụng 1 lần (OTP) sẽ được tạo ngay trên ứng dụng MSB để xác thực các giao dịch online, việc này không những đảm bảo an toàn hơn so với SMS OTP mà còn hạn chế gián đoạn giao dịch vì hoàn toàn không cần đến 3G hay roaming. Theo Quyết định 630/QD-NHNN, kể từ ngày 01/07/2019 Ngân hàng nhà nước yêu cầu các giao dịch trên 500 triệu bắt buộc phải dùng Soft Token để xác thực.

MSB hy vọng rằng, những cải tiến mà chúng tôi đang thực hiện sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ do MSB cung cấp – để trải nghiệm của khách hàng được thông suốt & dễ dàng hơn.

Thiết lập ngay tính năng Sinh Trắc Học & Soft Token đã được tích hợp trên IB & MB của MSB chỉ trong vài phút với hướng dẫn chi tiết:

(*) Lưu ý:

- Tính năng Sinh trắc học chỉ có thể sử dụng cho việc đăng nhập hoặc xác thực

- Tính năng Soft Token chỉ có thể sử dụng cho việc xác thực

- Kể từ ngày 01/07/2019, MSB triển khai các phương thức xác thực tương ứng với hạn mức giao dịch theo quyết định QĐ630/2017/QD-NHNN, như sau:
 

Hạn mức giao dịch

≤ 5 triệu đồng

> 5 triệu và
≤ 100 triệu đồng

> 100 triệu và
< 500 triệu đồng

≥ 500 triệu đồng

Giao dịch trên Internet Banking

- SMS OTP
- Soft Token
- Token key (dành cho KH M-Premier)

- SMS OTP
- Soft Token
- Token key (dành cho KH M-Premier)

Soft Token

Soft Token

Giao dịch trên Mobile Banking

- Passcode (không áp dụng cho GD chuyển tiền)
- SMS OTP
- Sinh trắc học
- Soft Token
- Token key (không áp dụng cho GD chuyển tiền)

- SMS OTP
- Sinh trắc học
- Soft Token
- Token key (dành cho KH M-Premier)

- Sinh trắc học
- Soft Token

Soft Token