Vietcombank đồng hành tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới Khu vực Đông Nam Á năm 2018

Chiều 04/9/2018, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi gặp mặt các nhà tài trợ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới Khu vực Đông Nam Á tổ chức tại Hà Nội trong các ngày 11 – 13/09/2018 (Hội nghị WEF ASEAN 2018).

Tham dự buổi gặp mặt còn có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành, đại diện các tiểu ban của Ban Tổ chức Hội nghị, cùng đại diện của 8 nhà tài trợ. Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có ông Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số phòng/ban tại Trụ sở chính tham dự buổi gặp mặt.

Vietcombank đồng hành tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới Khu vực Đông Nam Á năm 2018

Ông Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng giám đốc Vietcombank (bên trái) nhận kỷ niệm chương từ Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) là một diễn đàn kinh tế cấp cao, quy tụ nhiều nguyên thủ quốc gia cũng như các nhà lãnh đạo doanh nghiệp lớn trong khu vực và trên thế giới, với nội dung không chỉ xoay quanh vấn đề hợp tác, phát triển giữa các doanh nghiệp mà còn mang tính hoạch định chiến lược phát triển bền vững cho mỗi quốc gia thành viên và cả khu vực Đông Nam Á. Vietcombank hiện là thành viên chính thức của Nhóm doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu (GGC) tại Diễn đàn Kinh tế thế giới, đồng thời cũng là ngân hàng Việt Nam duy nhất trở thành thành viên của Diễn đàn.

Vietcombank đồng hành tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới Khu vực Đông Nam Á năm 2018

Ông Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng giám đốc Vietcombank (hàng đầu bên phải) cùng đại diện các doanh nghiệp tài trợ cho WEF ASEAN chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức

Hội nghị WEF ASEAN 2018 là một sự kiện mang tính toàn cầu, có ảnh hưởng và tác động lớn đến các xu thế phát triển, hợp tác khu vực và thế giới, nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các cơ quan chính phủ cũng như các doanh nghiệp, tổ chức địa phương và quốc tế. Hội nghị có sự tham gia đông đảo nhất của lãnh đạo các nước trong khu vực, ngoài khu vực và các tổ chức quốc tế cùng với sự tham dự của đại diện hơn 923 doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, vượt so với dự kiến ban đầu của WEF là 800, tăng gần gấp đôi so với các Hội nghị khu vực của WEF trong thời gian vừa qua.

Phát biểu tại cuộc gặp, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao sự đóng góp, đồng hành của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tổ chức WEF ASEAN 2018 - sự kiện đối ngoại đa phương quan trọng nhất trong năm 2018. Nhấn mạnh các diễn đàn của WEF là diễn đàn về ý tưởng và định hướng chính sách, Phó Thủ tướng cho rằng đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam kết nối, chia sẻ ý tưởng với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Đặc biệt, nhân dịp này, Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam cũng sẽ được tổ chức với chủ đề “Việt Nam: Đối tác tin cậy - Kết nối sáng tạo” với hơn 1.000 đại biểu tham dự thuộc các doanh nghiệp, tập đoàn lớn quốc tế và trong nước.

Việc tổ chức WEF ASEAN 2018 là minh chứng cho nỗ lực xây dựng Chính phủ kiến tạo để cùng đồng hành với các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp tận dụng thời cơ phát triển bền vững./.

 VCB News