Lễ Khánh thành công trình Trường mầm non xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng

Sáng ngày 05/09/2018, tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường mầm non xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng kinh phí xây dựng. Tới dự Lễ khánh thành, về phía địa phương có ông Nguyễn Lâm Thành - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng dân tộc Quốc hội; ông Tô Hùng Khoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn; bà Trương Thu Hòa – Quyền Giám đốc NHNN tỉnh Lạng Sơn; ông Hoàng Văn Hồng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Sơn; ông Tô Bắc Thái - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn; Lãnh đạo xã Trấn Yên và Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo và các cháu học sinh trường mầm non xã Trấn Yên. Về phía Vietcombank có ông Đào Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc; ông Nguyễn Quang Lý - Giám đốc Vietcombank Lạng Sơn cùng đại diện lãnh đạo một số phòng/ban của Trụ sở chính.

Lễ Khánh thành công trình Trường mầm non xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình Truờng mầm non xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Bắc Sơn là một địa danh lịch sử, cái nôi của cách mạng Việt Nam, nơi đã sinh ra đội du kích Bắc Sơn là một trong hai đơn vị tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay. Xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn là một xã còn nhiều khó khăn của tỉnh Lạng Sơn với dân số được hình thành bởi nhiều dân tộc thiểu số trong đó chủ yếu là dân tộc Dao. Cả xã có 22 thôn bản trong đó có 6 thôn đa số là Dân tộc Dao (Nà kéo, Pá Ó, Nóoc Mò, Lần Cà 1, Lần Cà 2, Lân Hoèn). Các em học sinh ở độ tuổi mầm non hiện đang được học tại nhiều điểm trường, với cơ sở vật chất còn rất nhiều thiếu thốn.

Lễ Khánh thành công trình Trường mầm non xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng

Ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc Vietcombank phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Lãnh đạo Vietcombank, ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc khẳng định: Sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp trồng người, sự nghiệp cách mạng của toàn dân. Việc vun đắp, chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng những mầm non tương lai của đất nước không chỉ là nhiệm vụ riêng của ngành giáo dục mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó có cộng đồng các doanh nghiệp. Đối với Vietcombank, với bề dày hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành, bên cạnh những đóng góp vào sự ổn định và phát triển kinh tế đất nước, chúng tôi luôn đồng cảm, đồng hành và dành sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực giáo dục. Là một ngân hàng thương mại nhà nước với hơn 100 chi nhánh, công ty trực thuộc, hàng nămVietcombank đã dành hàng trăm tỷ đồng đóng góp cho công tác an sinh xã hội nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Công trình Trường mầm non xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn trị giá 3 tỷ đồng là một trong những công trình trọng điểm nằm trong kế hoạch tài trợ cho giáo dục của Vietcombank trong năm 2018.“ Lễ khánh thành và đưa vào hoạt động ngày hôm nay là minh chứng rõ nét về tình cảm của tập thể cán bộ nhân viên, người lao động Vietcombank dành cho người dân huyện Bắc Sơn nói chung và tập thể thầy cô giáo cùng học sinh trường Mầm non xã Trấn Yên nói riêng. Chúng tôi tin tưởng với cơ sở vật chất mới khang trang, hiện đại, thầy và trò Trường mầm non xã Trấn Yên sẽ tiếp tục phát huy và tô đẹp thêm truyền thống của nhà trường, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh Lạng Sơn” - Ông Đào Minh Tuấn chia sẻ.

Lễ Khánh thành công trình Trường mầm non xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng

Đại diện Vietcombank, ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc (thứ 4 từ trái sang) cùng ông Nguyễn Lâm Thành - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng dân tộc Quốc hội (thứ 2 từ phải sang) và đại diện lãnh đạo địa phương thực hiện nghi thức mở biển khai trương công trình Truờng mầm non xã Trấn Yên

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Tô Bắc Thái - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn đánh giá đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp địa phương giải quyết một phần khó khăn về cơ sở vật chất phòng lớp học đối với trường mần non của xã Trấn Yên. Ông cũng cảm ơn Vietcombank đã tài trợ để địa phương có trường học khang trang, đồng thời khẳng định sau khi tiếp nhận công trình sẽ bảo quản và khai thác sử dụng có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Lễ Khánh thành công trình Trường mầm non xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng

Ông Nguyễn Quang Lý  – Giám đốc Vietcombank Lạng Sơn tặng quà Truờng mầm non xã Trấn Yên

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đã long trọng cắt băng khánh thành, đi tham quan các phòng học của trường và chia sẻ niềm vui chung của thầy, trò và phụ huynh học sinh của trường. Đại diện lãnh đạo Vietcombank Lạng Sơn cũng đã tặng thảm xốp cho các lớp học trị giá 15 triệu đồng.

 VCB News