Tip săn vé - đặt phòng cho chuyến du lịch nước ngoài của bạn

Tip săn vé - đặt phòng cho chuyến du lịch nước ngoài của bạn

38% người Việt đang lập kế hoạch du lịch nước ngoài, nếu bạn nằm trong số đó thì đừng bỏ qua 3 tip săn vé đặt phòng này.

Kể từ khi các đường bay quốc tế được mở lại từ giữa tháng 2/2022, các tour du lịch nước ngoài cũng bắt đầu sôi động trở lại. Các tín đồ du lịch Việt cũng nườm nượp từng đoàn xuất ngoại, sau 2 năm bị đại dịch cùm chân. Theo khảo sát mới đây của Visa, có đến 38% người Việt đang lên kế hoạch chuẩn bị du lịch nước ngoài trong năm nay.

Chọn điểm đến cởi mở và an toàn

Chỉ cần tiêm đủ vaccine và âm tính nCoV, bạn có thể thỏa sức du lịch ở nhiều nước. Mỹ, Ấn Độ, Châu Âu, Dubai, Sri Lanka, Philippines... đều nới lỏng quy định nhập cảnh, miễn xét nghiệm lại và miễn cách ly. Singapore triển khai làn đi lại không kiểm dịch, Hàn Quốc cũng mở cửa và miễn cách ly… cho khách Việt khai báo trực tuyến hộ chiếu vaccine. Riêng Thái Lan, bạn sẽ cần test lại vào ngày đầu tiên sau nhập cảnh, nếu âm tính mới được tự do tham quan.

Vừa trở về sau chuyến du lịch Philippines 4N3Đ với bạn gái, Lê Tuấn (28 tuổi) khoe chuyến đi rất thuận lợi. Lúc nhập cảnh khá hồi hộp, song chỉ cần tiêm đủ vaccine và xét nghiệm PCR âm tính trước khi lên đường là ổn. Để hạn chế lây nhiễm khi du lịch, Tuấn nhắc nhở thêm mọi người nên đến sớm check-in và tuân thủ 5K, đặc biệt nên sử dụng dịch vụ phòng chờ thương gia của các hãng bay để tránh chen lấn nơi sân bay.

Do có thẻ tín dụng VIB Travel Élite, nên Tuấn được tham gia chương trình MasterCard Airport Experiences, sử dụng hơn 1.000 phòng chờ cao cấp tại các sân bay trên thế giới. Đến sân bay, cậu bạn chỉ cần xuất trình chiếc thẻ quyền lực này để bước thẳng vào phòng chờ, hoặc có thể đăng ký và tra cứu trước phòng chờ miễn phí trên ứng dụng MasterCard Airport Experiences (MCAE) để khỏi phải chờ phút nào.

Canh vé máy bay sao cho hời?

Giá vé máy bay vào hè đang cao hơn hẳn các giai đoạn khác trong năm và sẽ còn tiếp tục tăng nữa từ nay đến mùa cao điểm du lịch. Vì vậy, nếu đã chọn được ngày bay và thấy giá ổn bạn nên mua luôn đừng chờ đợi, càng đợi giá càng tăng hoặc hết vé.

Bạn nên sử dụng các ứng dụng tổng hợp nhiều hãng bay để dễ dàng tìm kiếm, so sánh và đặt vé máy bay của các hãng với giá tốt và thường xuyên có mã giảm giá, ưu đãi thêm từ ngân hàng. Các ứng dụng này thường sẽ có hỗ trợ bạn các dịch vụ thay đổi lịch trình bay, hủy đặt chỗ, ...

Tip săn vé - đặt phòng cho chuyến du lịch nước ngoài của bạn - Ảnh 1.

Nhóm bạn của Trà vừa săn được combo vé máy bay, khách sạn và tour ra đảo giá cực hời sẵn sàng cho nhóm cho chuyến du lịch Thái Lan tháng 6 tới đây. Chia sẻ tip canh vé, Trà cho biết thường quét tìm vé giá máy bay trên Traveloka, giá cập nhật theo hãng và được áp thêm mã giảm giá, mã ưu đãi ngân hàng. Cô bạn có thẻ tín dụng VIB với ưu đãi giảm 10% khi mua vé máy bay qua Traveloka.

"Giao dịch mỗi vé từ 2 triệu, thì VIB giảm luôn 200.000 đồng, quá hào sảng. Mình thấy giảm nhiều nên ham quá, rủ 3 bạn còn lại tự đặt riêng, để giảm được tất cả 800.000 đồng. Số tiền dư dôi này đủ để cả nhóm đi ăn một chầu Bak Kut Teh ngon xịn mịn hoặc dành để mua quà về cho gia đình", Trà hí hửng khoe.

Đặt phòng khách sạn cũng cần chiêu!

Tip săn vé - đặt phòng cho chuyến du lịch nước ngoài của bạn - Ảnh 2.

Các khách sạn thường có hợp tác áp dụng ưu đãi giảm giá cho khách đặt phòng qua các ứng dụng phổ biến và uy tín như Booking.com, Agoda, MyTour, IVIVU... Bên cạnh đó, khi thanh toán qua thẻ, bạn có thể được hưởng thêm ưu đãi từ ngân hàng. Chẳng hạn, Booking.com đang hoàn tiền 10% cho chủ thẻ tín dụng VIB khi đặt phòng đến tận 2024, Agoda thì giảm 7% giá phòng đến tận 2025, MyTour đang có chương trình giảm 15% (tối đa 300.000 VNĐ) cho các đặt phòng trước ngày 15/7/2022. Đặt phòng khách sạn, hoặc mua combo du lịch trọn gói, mua tour giá trị từ 10 triệu trên IVIVU thì bạn sẽ được giảm liền tay 1 triệu đồng.

Đối với vé khu vui chơi, sim 4G, thẻ tàu điện ngầm… khi du lịch nước ngoài, bạn có thể đặt qua Klook sẽ dễ có giá tốt.

Chọn điểm đến an toàn và cởi mở, dùng các ứng dụng uy tín để canh vé, đặt phòng và luôn có sẵn trong tay những dòng thẻ tín dụng với ưu đãi vượt trội cho mọi chi tiêu như của VIB, bạn sẽ có những chuyến đi thú vị và cực kỳ hời hè này.

Từ nay đến 30/6/2022, khi mở thẻ tín dụng VIB bạn được ưu đãi miễn phí thường niên năm đầu hoặc nhận hoàn tiền đến 3 triệu đồng cùng bộ kính thực tế ảo Oculus Quest 2. Mở thẻ ngay tại đây để tận hưởng trọn mọi ưu đãi cho chuyến du lịch và biến những trải nghiệm đáng nhớ nhất của bạn trở nên vô cùng tiết kiệm nhưng đẳng cấp. Đặc biệt, VIB đang triển khai ưu đãi Tặng từ 7.000.000 VNĐ khi giới thiệu đăng ký thẻ tín dụng VIB. Đây là chương trình dành riêng chủ thẻ hiện hữu nhận hoa hồng 100.000 VNĐ trên mỗi lượt đăng ký từ bạn bè, người thân. Khi đạt số lượt hoàn tất đăng ký 3, 6, 12 thì người giới thiệu sẽ nhận mốc thưởng thêm tương ứng 500.000 VNĐ, 1.500.000 VNĐ, 5.000.000 VNĐ. Trong tháng 4 & 5, VIB tặng thêm 10 máy massage KLC cho 10 chủ thẻ may mắn chỉ với thao tác tạo link giới thiệu tại đây .