Sacombank chính thức phát hành thẻ chip nội địa


Thẻ thanh toán Plus có chip EMV của Sacombank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) là 1 trong 7 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hội đủ điều kiện phát hành thẻ nội địa được trang bị chip EMV với ưu điểm giúp bảo mật tối ưu thông tin thẻ và cho phép giao dịch thanh toán không tiếp xúc (contactless).

Cụ thể, Sacombank sẽ bắt đầu áp dụng chip EMV với thẻ thanh toán Plus và sắp tới là thẻ tín dụng Family theo đúng lộ trình chuyển đổi 30% thẻ từ sang thẻ chip trong năm 2019 của Ngân hàng Nhà nước.

Trước đó, từ năm 2017, ngân hàng đã triển khai lắp đặt các máy POS NFC chấp nhận phương thức thanh toán không tiếp xúc tại các điểm mua sắm trên toàn quốc để đón đầu xu hướng sử dụng thẻ chip trong thanh toán.

Thẻ thanh toán Plus có chip EMV là thẻ chip điện tử theo tiêu chuẩn của các Tổ chức thẻ quốc tế ban hành có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao, giúp giảm thiểu các giao dịch gian lận, giả mạo. Đồng thời, khách hàng chỉ cần chạm hoặc vẫy nhẹ thẻ lên máy POS NFC trong vài giây để hoàn thành giao dịch thanh toán và không cần ký xác nhận các hóa đơn từ 1 triệu đồng trở xuống.

Thẻ thanh toán Plus được kết nối với tài khoản tiền gửi thanh toán tại Sacombank, cho phép khách hàng sử dụng tiền trong tài khoản để giao dịch thanh toán, rút tiền trên toàn quốc; chuyển tiền liên ngân hàng và mua sắm trực tuyến tại nhiều website. Hiện tại, Sacombank đã sẵn sàng phát hành thẻ chip nội địa cho khách hàng kể từ ngày ra mắt.  

Ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam, trải nghiệm mở thẻ chip nội địa của Sacombank với sự giới thiệu của ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Tổng giám đốc Sacombank.

Trong quý I/2019, Sacombank cũng vừa triển khai thành công tính năng giao dịch bằng mã QR cho thẻ nội địa lần đầu tại Việt Nam, sau khi tiên phong áp dụng cho thẻ quốc tế từ năm 2017. Do đó, thay vì dùng trực tiếp thẻ nhựa, các chủ thẻ có thể tải miễn phí ngay ứng dụng Sacombank Pay từ App Store/ Google Play về thiết bị di động của cá nhân để quét mã QR thực hiện thanh toán tại các điểm chấp nhận giao dịch và rút tiền mặt tại các ATM Sacombank.

Ngoài ra, ứng dụng quản lý tài chính Sacombank Pay còn mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị trong lĩnh vực ngân hàng số như: liên kết thẻ nội địa và quốc tế của tất cả ngân hàng; dễ dàng nạp tiền/chuyển tiền vào ứng dụng; chuyển tiền đến bất kỳ người nhận nào qua tài khoản, thẻ, số điện thoại di động hoặc mã QR cá nhân; chủ động quản lý thẻ, tài khoản; chia hóa đơn ăn uống, mua sắm với bạn bè; thanh toán hóa đơn nhiều lĩnh vực; tìm điểm giao dịch, ATM và những ưu đãi mới nhất…