VietinBank tiếp sức cho doanh nghiệp khu vực phía Nam

Trong bối cảnh 19 tỉnh, thành khu vực phía Nam chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã nhanh chóng bổ sung gói tín dụng 20.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi. Đây là chính sách thiết thực nhằm kịp thời tiếp sức, hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp (KHDN) tại khu vực kinh tế trọng điểm này.

1. Lãi suất cho vay chỉ từ 4,0%/năm:

Ngay đầu quý III/2021, VietinBank đã gia tăng các biện pháp hỗ trợ, giúp DN giảm thiểu thiệt hại, lưu thông nguồn vốn, tạo đà khôi phục sản xuất, kinh doanh. Cụ thể, VietinBank đã giảm lãi suất cho vay tối đa 1,0%/năm đối với các khoản dư nợ hiện hữu và giải ngân mới của KH.

Tháng 8/2021, VietinBank tiếp tục bổ sung gói tín dụng 20.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay chỉ từ 4,0%/năm dành riêng cho các DN có trụ sở/cơ sở sản xuất, kinh doanh tại 19 tỉnh, thành phía Nam đang bị giãn cách, có hoạt động hoặc mục đích vay vốn thuộc các ngành, nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19 như: Dệt may, da giày, dược, vật tư y tế; thương mại phân phối, bán lẻ; lúa gạo, thủy sản, vật tư nông nghiệp, vận tải - logistics; hàng tiêu dùng thiết yếu…

Với Gói tín dụng đặc biệt này, VietinBank nâng tổng quy mô Gói giải pháp đồng hành cùng KHDN mùa dịch COVID-19 lên tới 150.000 tỷ đồng. VietinBank kỳ vọng đáp ứng tối đa nhu cầu vốn, giúp các DN sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh; đồng thời, thúc đẩy các ngành nghề trọng điểm, có tiềm năng tăng trưởng sau khi dịch được kiểm soát.

Bên cạnh đó, những DN bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 dẫn đến phải cơ cấu nợ cũng được VietinBank xem xét hỗ trợ, áp dụng tiếp tục được vay với lãi suất ưu đãi.

Gói tín dụng ưu đãi KHDN khu vực phía Nam thể hiện nỗ lực, quyết tâm và trách nhiệm của VietinBank đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng chủ động ứng phó với đại dịch COVID-19. VietinBank luôn sẵn sàng và đảm bảo nguồn vốn dồi dào để các KHDN tiếp cận và được hưởng nguồn vốn vay ưu đãi.

2. Miễn tới 100% các loại phí dịch vụ thường xuyên và thiết yếu:

Cùng với Gói tín dụng ưu đãi, trên 20 loại phí khác nhau của các dịch vụ ngân hàng thường xuyên và thiết yếu cho DN cung được VietinBank miễn tới 100% bao gồm:

- Ngân hàng số VietinBank eFAST: Miễn 100% phí chuyển tiền và các phí khác dành cho đăng ký mới VietinBank eFAST (bao gồm cả KH mới hoặc KH của VietinBank nhưng chưa từng phát sinh giao dịch tài chính trên VietinBank eFAST) gồm: Phí chuyển khoản VND trong hệ thống và liên ngân hàng; phí chi lương; phí nộp Ngân sách Nhà nước; phí 2 thiết bị xác thực VietinBank OTP; phí đăng ký/duy trì VietinBank eFAST. Đối với KH đã và đang sử dụng dịch vụ VietinBank eFAST, khi giới thiệu thành công KH mới đăng ký VietinBank eFAST tài chính sẽ được miễn phí chuyển khoản VND trong và ngoài hệ thống VietinBank lên tới 24 tháng.

- Miễn tới 100% phí Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại.

- Đặc biệt, DN được cộng thêm lãi suất tiền gửi lên tới 0,3%/năm khi gửi tiết kiệm online trên VietinBank eFAST.

3. Giao dịch online thông suốt 24/7:

Để đảm bảo các giao dịch của KHDN không bị gián đoạn, VietinBank cung cấp nền tảng Ngân hàng số VietinBank eFAST giao dịch online mọi lúc, mọi nơi 24/7 với tốc độ xử lý cao, an toàn, bảo mật thông tin.

Thời gian hoàn trả hồ sơ đối với KH giao dịch giải ngân, giao dịch tiền gửi có kỳ hạn qua kênh fax/email/wetransfer (VietinBank eFAST) cũng sẽ được linh hoạt gia hạn đối với các KH bị cách ly hoặc trụ sở của KH nằm trong khu vực bị phong tỏa theo quy định của các cấp chính quyền.

Để biết thêm thông tin, khách hàng liên hệ chi nhánh/phòng giao dịch VietinBank trên toàn quốc, Tổng đài Hỗ trợ KH: 1900 558 868; email: contact@vietinbank.vn.