Ngân hàng đua nhau tung ưu đãi hút tiền gửi

Ngân hàng đua nhau tung ưu đãi hút tiền gửi

Không chỉ tăng lãi suất, các ngân hàng còn ồ ạt tung ra các chương trình khuyến mại để hút người gửi tiền.

Như chúng tôi đã thông tin, lãi suất tiền gửi đã nhích lên đáng kể trong những ngày gần đây. "Chơi trội" nhất là ABBank khi ngày 3/6 thông báo cộng lãi suất tới 1,5%/năm cho khách hàng, đẩy lãi suất cao nhất lên đến 7,2%/năm. Ngoài ABBank thì cũng có những ngân hàng khác (hầu hết là nhóm vừa và nhỏ) niêm yết lãi suất cao nhất tới trên dưới 7%/năm như SCB, Bản Việt, Việt Á, Bac A Bank, Nam A Bank… Lãi suất ở những ngân hàng lớn như VPBank, Techcombank cũng vượt xa mức 6%/năm.

Ngoài lãi suất, các ngân hàng đầu tháng 6 này còn đua nhau tung ra các chương trình để hút khách.

Chẳng hạn Techcombank triển khai chính sách giá cho khách hàng mới gửi tiền tại nhà băng này gồm tặng thêm 0,5%/năm lãi suất cho khoản tiền gửi đầu tiên. Hay chính sách giá cạnh tranh trên cơ sở Giá trị vòng đời sản phẩm khách hàng sử dụng tại ngân hàng, gia tăng lợi ích cho khách hàng trong giai đoạn khó khăn của các kênh đầu tư mạo hiểm, sử dụng đồng thời các sản phẩm, dịch vụ của Techcombank bao gồm Chính sách lãi suất áp dụng cho khách hàng gửi thêm tiền đồng thời sử dụng sản phẩm bảo hiểm. Ngoài ra, với các khách hàng thân thiết, khách hàng VIP thì lãi suất tiền gửi cao hơn 0,15 – 0,25%/năm so với khách thường. Nhìn chung, so với thị trường, các chương trình ưu đãi của Techcombank có phạm vi áp dụng rộng hơn cho các khách hàng cả online và tại quầy với điều kiện tham gia dễ dàng.

Tại SCB, ngân hàng đang tập trung ưu đãi cho các khách hàng lớn tuổi/ phân khúc cao. Lãi suất cao nhất tại nhà băng này lên đến 7,5%/năm cho khoản tiền gửi lớn và kỳ hạn dài 18 tháng trở lên.

VIB thì ưu đãi cho khách hàng gửi tiền có giá trị cao từ 300 triệu đồng trở lên hoặc các khách hàng có khoản vay bảo đảm bằng bất động sản tại ngân hàng. BIDV trong khi đó kết hợp ưu đãi với mục tiêu tăng CASA khi khách hàng mở tài khoản mới và có phát sinh giao dịch bất kỳ từ 100 nghìn đồng sẽ được hoàn 65 nghìn đồng.

MB cũng triển khai ưu đãi gửi tiền từ 50 triệu đồng trở lên còn ACB ưu đãi cho các khoản tiết kiệm tại quầy chỉ từ 10 triệu đồng trở lên. Sacombank thì có chính sách ưu đãi cộng tới 0,5%/năm lãi suất tiết kiệm online so với gửi tại quầy.

VPBank trong khi đó lại có chính sách "thỏa thuận" để cộng lãi suất cho khách hàng VIP có khoản tiền từ 300 triệu đồng trở lên, mức lãi cao nhất là 6,4%/năm.

Bản Việt thì tặng quà cho tất cả khách hàng gửi từ 10 triệu đồng một chú heo đất xinh xắn nhân dịp tháng 6 – tháng dành thiếu nhi và gia đình. Khách hàng gửi tiết kiệm mở mới tài khoản thanh toán được miễn phí tài khoản số đẹp. Khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 6 tháng trở lên nhận ngay quà tặng là áo mưa trẻ em hoặc nón bảo hiểm trẻ em. Ngoài ra khách hàng còn được nhận mã dự thưởng để bốc thăm với cơ hội trúng thưởng cao.

Tại OCB, khi khách hàng gửi tiền trên ngân hàng số OCB OMNI tối thiểu 5 triệu đồng sẽ nhận được mã lượt tham gia vòng quay may mắn online. Khách hàng có bao nhiêu mã lượt quay được quay bấy nhiêu lượt. Giải thưởng gồm có 2,6 lượng vàng, 20 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng, 60 sổ tiết kiệm 5 triệu đồng, 100 sổ tiết kiệm 2 triệu đồng. OCB cũng cộng thêm tới 0,6 %/năm khi gửi tiết kiệm online. Chẳng hạn, ở kỳ hạn 9 tháng, khi gửi tại quầy có lãi suất 5,8%/năm nhưng khi gửi trên OCB OMNI có lãi suất tới 6,4%/năm.

Ngoài những chương trình kể trên, trong tháng 6 này một số ngân hàng có sinh nhật cũng có các chương trình ưu đãi riêng đối với không chỉ tiền gửi mà cả các sản phẩm, dịch vụ khác để tri ân khách hàng, điển hình là ACB (ngày 4/6) và OCB (10/6).

Nhìn chung, gửi tiền tiết kiệm là kênh đầu tư an toàn bậc nhất. Trong bối cảnh thị trường chứng khoán và bất động sản kém sôi động như, còn các ngân hàng lại tăng lãi suất và nhiều ưu đãi như hiện nay thì kênh gửi tiết kiệm không chỉ an toàn mà còn khá hiệu quả và hấp dẫn những người có tiền nhàn rỗi hoặc tạm thời chưa biết bỏ vào "giỏ" nào.