Techcombank khuyến nghị bảo mật an toàn thông tin cá nhân, thông tin tài khoản và thẻ tín dụng

Gần đây nhiều cuộc tấn công mạng có chủ đích nhằm đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin về thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng của các khách hàng đã được ghi nhận tại một số Ngân hàng trong nước.
Để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin, Ngân hàng Techcombank khuyến nghị Khách hàng một số điểm lưu ý về an ninh bảo mật như sau :
 • Tuyệt đối không truy cập vào các đường links đến các website lạ, các website có dấu hiệu giả mạo Ngân hàng.
 • Tuyệt đối không mở các file đính kèm từ các email giả mạo hoặc email không rõ nguồn gốc.
 • Tuyệt đối cảnh giác với những cuộc gọi giả danh nhân viên tư vấn của Ngân hàng để yêu cầu cung cấp thông tin, thông tin ngay với Ngân hàng khi có dấu hiệu nghi ngờ.
 • Tuyệt đối không thực hiện đăng nhập/ cung cấp thông tin tên truy cập, mật khẩu Internet Banking/Mobile Banking, không cung cấp số tài khoản, mã PIN hay Mật khẩu dùng một lần (OTP)... của Quý khách qua mạng xã hội, qua các website hoặc liên kết khác.
 • Các thông tin gồm Tài khoản đăng nhập, Mật khẩu, Mật khẩu dùng một lần (OTP) là thông tin riêng tư, bí mật, tuyệt đối không cung cấp cho bất cứ ai, kể cả người thân và cán bộ Ngân hàng. Để lộ các thông tin này, kẻ gian có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ tài khoản của Quý khách dễ dàng.
 • Đặc biệt không cung cấp Mật khẩu dùng một lần (OTP) trong bất kỳ trường hợp nào yêu cầu để nhận tiền, Mật khẩu dùng một lần (OTP) chỉ sử dụng duy nhất cho mục đích xác nhận các thanh toán/ chuyển khoản.
 • Không nạp tiền/chuyển tiền theo yêu cầu của người lạ khi nhận được các cuộc gọi lạ, thông tin ngay với Ngân hàng khi có dấu hiệu nghi vấn.
 • Không sử dụng mã PIN gắn liền với các thông tin cá nhân như số di động, ngày sinh… và tiết lộ mã PIN cho người khác.
 • Thay đổi mật khẩu của Quý khách thường xuyên và thay đổi mật khẩu ngay lập tức nếu Quý khách nghi ngờ tài khoản của mình đã bị tổn hại.
 • Luôn sử dụng thiết bị di động hoặc máy tính mà Quý khách tin tưởng, các thiết bị này cần được cập nhật phiên bản mới nhất, đảm bảo an toàn bảo mật.
 • Ngân hàng Techcombank chỉ  hỗ trợ thực hiện giao dịch trực tuyến tại địa chỉ website https://ib.techcombank.com.vnvà qua ứng dụng F@st Mobile. ( vui lòng kiểm tra kỹ đường dẫn của quý khách để đảm bảo đúng địa chỉ nêu trên )
Chúng tôi rất mong nhận được sự lưu tâm của Quý khách hàng với các khuyến nghị bảo mật quan trọng và rất cần thiết phía trên với mong muốn đảm bảo an toàn tối đa cho Quý khách hàng khi sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của Techcombank.

Khi có bất kỳ nghi vấn liên quan đến hành vi lừa đảo giao dịch, Quý khách hàng cần liên hệ ngay với cơ quan chức năng, đồng thời thông báo cho Techcombank theo số đường dây nóng Tổng đài hỗ trợ 24/7 - 1800 588 822+84 24 3944 6699 hoặc điểm giao dịch của Techcombank gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.
 
Techcombank trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã luôn tin tưởng, đồng hành với Ngân hàng trong suốt thời gian qua!