Đến ngân hàng rinh lộc vàng Tết Nguyên đán

Cuối năm và nhất là dịp gần Tết Nguyên đán, nhu cầu thanh toán, tiền mặt của doanh nghiệp và dân cư tăng đột biến. Đây cũng là thời điểm các ngân hàng đồng loạt tung ra các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng, tranh thủ huy động vốn, thu hút tiền nhàn rỗi trong dân.    

den ngan hang rinh loc vang tet nguyen dan

Mới đây nhất, biểu lãi suất huy động tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) được điều chỉnh tăng từ 0,1 - 0,3%/năm tại hầu hết các kỳ hạn so với ghi nhận hồi tháng trước. Trong đó, các kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng có cùng mức tăng là 0,15 điểm phần trăm; kỳ hạn 4 tháng tăng 0,1 điểm phần trăm, còn kỳ hạn 5 tháng chỉ tăng 0,05 điểm phần trăm. Đặc biệt, từ kỳ hạn 6 tháng đến 36 tháng, ngân hàng này điều chỉnh tăng đồng loạt 0,2 điểm phần trăm cho mỗi kỳ hạn.

Trong tháng 1/2022, SCB còn tung ra nhiều sản phẩm huy động vốn khác như: Tiền gửi thông thường 13 tháng, tiết kiệm online, Tiết kiệm Song hành - bảo hiểm toàn tâm, tiết kiệm Phát Lộc Tài,.. cùng với đó là nhiều mức lãi suất ưu đãi khác để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Đặc biệt, lãi suất kỳ hạn 13 tháng áp dụng cho khách hàng có tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên hiện đã lên tới 7,6%/năm. Trong khi đó, với hình thức tiết kiệm online, khách hàng khi gửi tiền sẽ được nhận lãi suất ưu đãi hơn khi gửi tiết kiệm tại quầy với biên độ từ 0,3 - 0,75 điểm phần trăm tại đa số các kỳ hạn gửi.

Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng cao nhất trên thị trường hiện nay thuộc về Nam A Bank với 7,4%/năm cho kỳ hạn 16 tháng, 24 tháng và 36 tháng đối với tiền gửi tiết kiệm trực tuyến. Lãi suất ngân hàng cao nhất kỳ hạn 12 tháng cũng thuộc Nam A Bank với mức 7,2%/năm.

Theo đó, lãi suất tiền gửi online tại Nam A Bank có sự điều chỉnh tăng cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Do đó, phạm vi lãi suất tiền gửi online trong tháng này dao động từ 3,95 - 7,4%/năm, trải dài từ kỳ hạn 1 - 36 tháng.

Trong khi đó, bước sang tháng 1/2022, biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP  Đông Á tiếp tục điều chỉnh tăng tại nhiều kỳ hạn và có lãi suất cao nhất là 6,5%/năm, được áp dụng cho tiền gửi ở kỳ hạn 13 tháng nhận lãi cuối kỳ đối với mức lãi suất theo khung 365 ngày/năm.

Với kỳ hạn gửi 13 tháng, lãi suất tiết kiệm được Ngân hàng TMCP  Đông Á điều chỉnh tăng 0,2 điểm phần trăm lên 6,5%/năm - mức lãi suất cao nhất được Đông Á triển khai trong tháng 1 này.

Cũng trong tháng 1,  Đông Á sẽ triển khai thêm một số sản phẩm tiết kiệm khác với lãi suất cạnh tranh như: Tiết kiệm Silk+, Tiết kiệm Ưu việt, Tiết kiệm Trường An, Tiết kiệm Cho tương lai, Tiết kiệm Chắp cánh cho con yêu...

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể  hưởng được lãi suất từ 7%/năm trở lên khi gửi tiết kiệm tại một số ngân hàng như MSB, TCB, ACB...

Techcombank huy động lãi suất kỳ hạn 12 tháng dưới 999 tỷ đồng có lãi trả cuối kỳ là 4,7%/năm, nhưng với tiền gửi trên 999 tỷ đồng là 7,8%/năm, kể từ ngày 1/1/2022.

Báo cáo triển vọng 2022 của Chứng khoán VNDirect cho rằng lãi suất tiết kiệm dự báo sẽ tăng 0,3 - 0,5 điểm phần trăm vào năm 2022, điều này sẽ khiến kênh huy động qua tiền gửi tiết kiệm trở nên hấp dẫn hơn.

Ngân hàng tung quà đón khách

Bên cạnh tăng lãi suất, nhiều ngân hàng cũng tung ra các chương trình đón Tết dành tặng khách hàng với nhiều quà hấp dẫn.

den ngan hang rinh loc vang tet nguyen dan

Trong chương trình "Nhâm Dần an khang - Rinh ngay lộc vàng" của SHB diễn ra từ ngày 10/1 đến 28/2, ngân hàng này sẽ dành tặng khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy quà tặng hiện vật có giá trị tối đa tương đương 0,3% lãi suất tiền gửi, khách hàng gửi tiết kiệm online sẽ được cộng lãi suất lên tới 0,3%/năm.

Đồng thời, 1.000 khách hàng đầu tiên mới mở tài khoản trực tuyến eKYC sẽ được miễn phí tài khoản số đẹp trùng số điện thoại, ngày sinh trị giá 880.000 đồng và được tặng mã nạp tiền điện thoại trị giá 50.000 đồng.

Đặc biệt, từ ngày 7-10/2, mỗi ngày SHB sẽ dành tặng những phong bao lì xì may mắn cho 15 khách hàng đầu tiên đến giao dịch tại quầy của SHB. Đến hết tháng 2, SHB sẽ tặng 399 tài khoản số đẹp trị giá 2 triệu đồng cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản lần đầu tại SHB.

Sacombank cũng tung chương trình "Khai xuân phú quý - Lì xì hết ý" với nhiều quà tặng cho khách hàng. Cụ thể, từ 7-28/1, khách hàng tham gia gửi tiết kiệm sẽ được tặng lì xì từ 39.000 đồng đến 3.999.000 đồng tuỳ theo số tiền gửi và nhận thêm bao lì xì khi giao dịch tại quầy. Đặc biệt, từ 7-15/2, ngoài những ưu đãi trên, khách hàng còn được hưởng thêm 0,1% lãi suất trên khung hiện hành khi giao dịch tại quầy.

Tại SCB, từ ngày 10/1 đến 15/2, khách hàng  sẽ được tặng thêm lãi suất lên đến 0,2%/năm khi tham gia các sản phẩm tiền gửi từ 1 tháng trở lên như tiết kiệm Phát Lộc Tài, tiền gửi Tiết kiệm có kỳ hạn thông thường, tiền gửi có kỳ hạn dành cho khách hàng cá nhân, tiền gửi Tiết kiệm Online và chứng chỉ tiền gửi SCB ngắn hạn.

Nam A Bank có chương trình "Xuân sum vầy - Tết đủ đầy" với hàng nghìn quà tặng có tổng giá trị giải thưởng lên đến 4 tỷ đồng từ 14/1 đến 14/4. Chương trình áp dụng cho các khách hàng cá nhân tham gia các sản phẩm từ tiết kiệm, vay vốn, thẻ tín dụng, bảo hiểm,...

Mở đầu cho một năm 2022 tràn đầy năng lượng, sẵn sàng cho nhịp sống bình thường mới, Ngân hàng ACB dành hơn 100.000 quà tặng của chương trình 100% trúng thưởng với thông điệp “Năng lượng đón mùa vui” cho các khách hàng đến ACB gửi tiền tiết kiệm hoặc mở mới gói tài khoản thanh toán hoặc sử dụng một số dịch vụ khác. Đây là chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm của ACB với tổng giá trị quà tặng lên đến hơn 7 tỷ đồng.