Lãi suất huy động tăng cao, gửi ngân hàng nào nhiều ưu đãi?

Đây cũng là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều chị em khi chọn lựa ngân hàng để gửi tiết kiệm đặc biệt trong bối cảnh các ngân hàng đang có xu hướng tăng lãi suất vào các tháng cuối năm.


Lãi suất huy động tăng cao, gửi ngân hàng nào nhiều ưu đãi? - Ảnh 1.

Khách hàng đang gửi tiền tiết kiệm tại PG Bank

Chị Nguyễn Bích Hằng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã từng đi một lượt các ngân hàng để tham khảo chính sách lãi suất, ưu đãi, khuyến mại của các ngân hàng. Ưu tiên hàng đầu của chị là mức lãi suất cao nhưng cũng phải là ngân hàng an toàn, uy tín. Qua tìm hiểu chị thấy nếu gửi ở các kỳ hạn 12 - 13 tháng hoặc lâu hơn từ 24 – 36 thì mức lãi suất cao hơn hẳn. Khi đến PG Bank thì chị Hằng đã hoàn toàn bị thuyết phục và chọn lựa ngân hàng này để gửi tiền.

Ở kỳ hạn 6 tháng, PG Bank có mức lãi suất khá cao (7,3%/ năm), nằm trong nhóm những ngân hàng có mức lãi suất cao ở kỳ hạn này. Kỳ hạn 13 tháng cũng là kỳ hạn được nhiều khách hàng của PG Bank lựa chọn do mức lãi suất lên tới 8%/ năm. Đặc biệt, PG Bank còn có chương trình "Gắn kết lâu dài, nhận ngay lãi lớn" dành riêng cho kỳ hạn này với mức cộng lãi suất thêm 0,3%/ năm. Như thế, khách hàng có thể được hưởng mức lãi suất cao nhất lên tới 8,3%/ năm cho kỳ hạn 13 tháng.

PG Bank cũng là một trong ba ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất cao hàng đầu hiện nay là 8,6%/ năm. Nếu như tại một số ngân hàng khác khách hàng muốn hưởng mức lãi suất này phải đi kèm điều kiện về số tiền gửi, thì PG Bank hoàn toàn không áp dụng điều kiện về số tiền gửi.

Mức lãi suất cao nhất 8,6%/ năm của PG Bank áp dụng cho các khách hàng tham gia gửi tiết kiệm trực tuyến (online). Đây cũng là mức lãi suất cao nhất áp dụng cho các khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến hiện nay trên thị trường. Khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy của PG Bank cũng có mức lãi suất cao nhất là 8,5%/ năm áp dụng cho kỳ hạn 36 tháng. Đặc biệt, các khách hàng trên 55 tuổi sẽ được PG Bank ưu đãi cộng thêm 0,1%/ năm lãi suất cho các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Đi đôi với việc tìm kiếm các ngân hàng có lãi suất cao, nhiều chương trình ưu đãi để gửi tiết kiệm, khách hàng cũng rất quan tâm tới uy tín và tính bảo mật, an toàn của ngân hàng. Tâm lý chung của nhiều khách hàng là lựa chọn gửi một phần tiền vào các ngân hàng lớn dù có mức lãi suất thấp.

Nhận thức rõ điều này, thời gian gần đây, các ngân hàng nhỏ cũng tích cực tăng cường đầu tư các tính năng bảo mật, an toàn cho khách hàng gửi tiền. Từ 2017, PG Bank đã nhanh chóng đưa mã QR Code vào sổ tiết kiệm để giúp khách hàng có thể tra cứu thông tin sổ tiết kiệm của mình một cách dễ dàng. Theo đó, chỉ cần quét mã QR Code trên sổ tiết kiệm hoặc tra cứu trực tiếp trên trang thông tin điện tử PG Bank là khách hàng có thể nắm được toàn bộ tình trạng sổ tiết kiệm của mình như ngày gửi, ngày đáo hạn, số tiền và lãi suất áp dụng. Tính năng này gia tăng sự an tâm của khách hàng cũng như giảm thiểu rủi ro do đạo đức của cán bộ ngân hàng.

Như vậy, các yếu tố chính thu hút khách hàng gửi tiết kiệm hiện nay vẫn là mức lãi suất, chương trình ưu đãi, chất lượng dịch vụ và uy tín. Mùa cao điểm kinh doanh cuối năm hứa hẹn sẽ chứng kiến nhiều biến động về lãi suất huy động của các ngân hàng.