Thẻ KienlongBank Plus ra mắt tính năng E-PIN

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) vừa chính thức ra mắt tính năng E-PIN cho sản phẩm thẻ trên ứng dụng ngân hàng số - KienlongBank Plus, nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong việc quản lý và sử dụng hệ thống thẻ.
KienlongBank Plus
Khách hàng đã có thể thực hiện đổi hoặc cấp lại mã PIN, xoá số lần nhập sai PIN thẻ ngay trên điện thoại của mình

Theo đó, thay vì phải đến trực tiếp hệ thống các máy STM/ATM hoặc các Chi nhánh/Phòng giao dịch của KienlongBank trên toàn quốc, giờ đây khách hàng đã có thể thực hiện đổi hoặc cấp lại mã PIN, xoá số lần nhập sai PIN thẻ ngay trên điện thoại của mình.

Cụ thể, trong mục quản lý thẻ trên ứng dụng KienlongBank Plus sẽ hiển thị tất cả các loại thẻ của ngân hàng mà khách hàng đang sở hữu và sử dụng. Qua đó, đối với những thẻ khách hàng vừa mới khởi tạo, trước khi đưa vào sử dụng khách hàng có thể thực hiện kích hoạt thẻ trực tuyến ngay trên ứng dụng.

Sau đó, khách hàng có thể thực hiện tra cứu lịch sử giao dịch thẻ, thao tác cài đặt riêng cho từng loại thẻ khác nhau dựa theo nhu cầu của mình (Ví như: chọn thẻ chính hay kích hoạt chế độ thanh toán trực tuyến…)

Đáng chú ý, KienlongBank sẽ yêu cầu thêm một lớp mã PIN trước khi khách hàng có thể truy cập và sử dụng thẻ.

Bình thường, khách hàng sau khi nhận thẻ mới sẽ được cấp một mã PIN mặc định. Khách hàng sẽ được yêu cầu tới các máy STM/ATM hoặc các Chi nhánh/Phòng giao dịch của KienlongBank để thực hiện việc đổi mã PIN mới.

Tuy nhiên, với tính năng E-PIN vừa ra mắt, khách hàng có thể thực hiện thao tác đổi mã PIN ngay trên chính chiếc điện thoại của mình. Nếu khách hàng quên mã PIN trong quá trình sử dụng, việc lấy lại mã PIN mới cũng được tích hợp ngay trên ứng dụng KienlongBank Plus.

Đặc biệt hơn, nếu khách hàng nhập sai mã PIN nhiều lần, thay vì phải mất thời gian chờ đợi thì với ứng dụng KienlongBank Plus, khách hàng vẫn có thể tự xóa số lần nhập sai PIN trước đó để có thể tiếp tục thao tác.

Trong mọi trường hợp, để gia tăng vấn đề bảo mật tài khoản, KienlongBank luôn yêu cầu khách hàng phải thực hiện xác thực bằng tính năng eToken. Hiện tính năng E-PIN đã được cập nhật trên ứng dụng KienlongBank Plus.