Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng

Sáng ngày 14/8/2018, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non xã Đại Đồng do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình Truờng mầm non xã Đại Đồng

Tới dự Lễ khánh thành, về phía địa phương có ông Đặng Sỹ Hòa - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Bật Khánh - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm; ông Nguyễn Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm; ông Nguyễn Xuân Vũ - Chủ tịch UBND xã Đại Đồng cùng các cán bộ huyện, xã, toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh Trường mầm non xã Đại Đồng. Về phía Vietcombank có bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tổng giám đốc; ông Nguyễn Xuân Cao Cường - Giám đốc Vietcombank Hưng Yên, Ban Giám đốc và lãnh đạo chủ chốt của Vietcombank Hưng Yên cùng đại diện lãnh đạo một số phòng/ban của Trụ sở chính.

Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng

Bà Phùng Nguyễn Hải Yến  - Phó Tổng giám đốcVietcombank trao số tiền 03 tỷ đồng do Vietcombank tài trợ

Công trình khối lớp học 1 tầng gồm 3 phòng học đạt chuẩn quốc gia của Trường mầm non xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên được Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng kinh phí xây dựng là một trong những công trình trọng điểm nằm trong kế hoạch an sinh xã hội cho giáo dục của Vietcombank trong năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Lãnh đạo Vietcombank, bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc khẳng định: Sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp trồng người, là sự nghiệp của toàn dân. Việc xây dựng môi trường lành mạnh, chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học cũng như để chăm sóc, nuôi dưỡng các mầm non của đất nước không chỉ là nhiệm vụ riêng của ngành giáo dục mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội trong đó có cộng đồng các doanh nghiệp.

Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng

Đại diện Vietcombank, bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện Lãnh đạo địa phương - ông  Nguyễn Bật Khánh - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm thực hiện nghi thức mở biển khai trương công trình Truờng mầm non xã Đại Đồng

Đối với Vietcombank, ngân hàng chủ đạo chủ lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam, với lịch sử phát triển 55 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã xác định chiến lược trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực, một trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới để phát triển bền vững góp phần cho sự phát triển của ngành ngân hàng và kinh tế Việt Nam. Bên cạnh đó, Vietcombank cũng luôn đồng cảm, đồng hành và dành sự quan tâm thường xuyên đối với công tác an sinh xã hội, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Là một ngân hàng thương mại nhà nước với hơn 100 chi nhánh công ty trực thuộc trong cả nước, hàng năm, Vietcombank đã dành hàng trăm tỷ đồng đóng góp cho công tác an sinh xã hội nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

“Việc khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non xã Đại Đồng ngày hôm nay là minh chứng rõ nét về tình cảm của Vietcombank dành cho tỉnh Hưng Yên nói chung và tập thể cô giáo cùng các cháu trường mầm non xã Đại Đồng nói riêng. Chúng tôi tin tưởng với cơ sở vật chất mới khang trang, hiện đại, các cô giáo và các cháu Trường mầm non xã Đại Đồng sẽ có được điều kiện chăm sóc, học tập tốt hơn và góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh Hưng Yên” - Bà Phùng Nguyễn Hải Yến chia sẻ.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm đánh giá đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp địa phương giải quyết một phần khó khăn về cơ sở vật chất phòng lớp học đối với trường mần non của xã Đại Đồng. Ông cũng cảm ơn Vietcombank đã tài trợ để địa phương có trường học khang trang, đồng thời khẳng định sau khi tiếp nhận công trình sẽ bảo quản và khai thác sử dụng có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đã long trọng cắt băng khánh thành, đi tham quan các phòng học của trường và chia sẻ niềm vui chung của thầy, trò và phụ huynh học sinh của trường.

 VCB News