Các dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank

Giới thiệu dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank

Dịch vụ ngân hàng điện tử là một trong nhiều ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại của NHTMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank.

Với khả năng xử lý thông tin trực tuyến, dịch vụ Ngân hàng điện tử cung cấp các dịch vụ thanh toán và truy vấn online cho các khách hàng tổ chức tín dụng và tổ chức kinh tế có quan hệ thanh toán và tài khoản với NHTMCP Ngoại thương Việt Nam.

Tiện ích từ dịch vụ ngân hàng điện tử

Tiện ích từ dịch vụ ngân hàng điện tử

Các dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank

Ngân hàng điện tử của Vietcombank bao gồm các gói dịch vụ chính cụ thể như sau:

VCB Internet Banking

Dịch vụ ngân hàng qua Internet (Dịch vụ VCB-iB@nking) được xây dựng nhằm thực hiện cam kết đem Vietcombank đến với khách hàng mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần một chiếc máy vi tính có kết nối Internet và mã truy cập do ngân hàng cung cấp, Quý khách có thể thực hiện các giao dịch với ngân hàng với tính an toàn bảo mật tuyệt đối.

Đối tượng

Là các cá nhân, tổ chức có sử dụng các dịch vụ ngân hàng của Vietcombank và đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB-iB@nking.

Tính năng

 • Truy vấn thông tin: Thông tin tài khoản, sao kê, các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.
 • Thanh toán và chuyển tiền: Chuyển tiền, thanh toán trong hệ thống Vietcombank và ngoài hệ thống, chuyển tiền cho các đơn vị tài chính có hợp tác với Vietcombank, tiết kiệm trực tuyến.
 • Đăng ký và thay đổi yêu cầu sử dụng các dịch vụ khác: Thông qua dịch vụ VCB-iB@nking, khách hàng có thể đăng ký sử dụng hoặc yêu cầu thay đổi các dịch vụ điện tử khác của Vietcombank như Dịch vụ VCB SMS Banking, VCB Phone Banking, VCB Mobile Banking, Dịch vụ thẻ, Dịch vụ Nhận sao kê tài khoản hàng tháng qua email... và nhiều tiện ích gia tăng khác của ngân hàng.

VCB Mobile Banking

Mobile Banking là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động, cho phép khách hàng thực hiện nhiều loại giao dịch với thao tác đơn giản, tiện lợi chỉ trên chiếc điện thoại di động.

Đối tượng

 • Là các cá nhân, tổ chức có sử dụng dịch vụ VCB-SMS B@nking của Vietcombank.
 • Là chủ thuê bao di động sử dụng một trong các hệ điều hành iOS (iPhone), Android, BlackBerry OS hoặc các điện thoại có hỗ trợ Java.

Tính năng

- Tra cứu thông tin số dư tài khoản, lịch sử giao dịch

- Thanh toán:

 • Mobile Banking: Chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank, thanh toán hóa đơn cước thuê bao trả sau của điện thoại di động các nhà mạng. Thanh toán cước ADSL của Viettel và SST, nạp tiền điện thoại.
 • Mobile BankPlus: Chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank và liên ngân hàng. Thanh toán hóa đơn cước thuê bao trả sau của Viettel: D-com, ADSL, Homephone, PSTN, nạp tiền điện thoại.

Khuyến mãi khi đăng ký và sử dụng VCB Mobile Banking

Khuyến mãi khi đăng ký và sử dụng VCB Mobile Banking

SMS Banking

Dịch vụ VCB–SMS B@nking là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn điện thoại di động, giúp khách hàng giao dịch với ngân hàng 24h x 7 ngày bằng cách nhắn tin theo cú pháp quy định qua tổng đài 6167.

Đối tượng

Là các cá nhân, tổ chức có sử dụng các dịch vụ ngân hàng của Vietcombank; đang sử dụng mạng di động Vinaphone, Mobifone và Viettel.

Tính năng

Bất cứ lúc nào 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần (24x7), dịch vụ VCB – SMS B@nking qua tổng đài 6167 cung cấp các dịch vụ:

 • Truy vấn thông tin: Số dư tài khoản, lịch sử giao dịch, hạn mức thẻ tín dụng, tỷ giá, lãi suất, địa điểm đặt máy ATM và quầy giao dịch của Vietcombank.
 • Dịch vụ tin nhắn chủ động: Thông báo biến động số dư tài khoản.
 • Dịch vụ VCB-eTopup: Nạp tiền vào tài khoản điện thoại di động.

VCB Phone Banking

Dịch vụ Ngân hàng qua điện thoại VCB Phone Banking giúp khách hàng thực hiện các giao dịch với Ngân hàng 24h*7 ngày thông qua số tổng đài của Trung tâm dịch vụ khách hàng (Vietcombank Contact Center) 1900 54 54 13.

Đối tượng

Tất cả các khách hàng cá nhân có sử dụng dịch vụ của Vietcombank.

Tính năng

 • Tra cứu thông tin: Số dư tài khoản và lịch sử giao dịch, số dư tiền gửi tiết kiệm, tổng số dư tiền vay, hạn mức thẻ tín dụng, dư nợ thẻ tín dụng và thời hạn thanh toán.
 • Thực hiện một số dịch vụ khẩn cấp:

+ Ngừng chi tiêu thẻ trên internet.

+ Ngừng sử dụng dịch vụ VCB-iB@nking, VCB-SMS B@nking, VCB Phone B@nking.

+ Thông báo mất thẻ và khóa thẻ khẩn cấp.

+ Thay đổi mật khẩu sử dụng dịch vụ VCB - Phone B@nking.

+ Đề nghị cấp phép thẻ tín dụng.

 • Tra cứu tỷ giá và thông tin về các sản phẩm dịch vụ, chương trình khuyến mại, nhận tư vấn và hỗ trợ về các dịch vụ ngân hàng đang cung cấp.

VCB-Money

VCB-Money là dịch vụ giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch với ngân hàng từ xa thông qua kết nối internet mà không phải trực tiếp đến ngân hàng.

Đối tượng

Khách hàng là Định chế tài chính hoặc Tổ chức kinh tế có tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank.

Đặc điểm

 • Xử lý giao dịch trực tuyến.
 • Cập nhật thông tin tài khoản, tình trạng giao dịch tức thời.
 • Khả năng quản lý thông tin tập trung.
 • Khả năng điều chỉnh và tích hợp để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.
 • Sử dụng các giải pháp bảo mật tiên tiến (quản lý chữ ký điện tử, công nghệ OTP - mật khẩu sử dụng một lần thông qua thẻ chip và thiết bị đọc thẻ).

Tính năng

 • Truy vấn thông tin tài khoản và các thông tin ngân hàng công bố như tỷ giá, lãi suất.
 • Thanh toán: Chuyển tiền trong nước, chuyển tiền đi nước ngoài, mua bán ngoại tệ, thanh toán lương, nhờ thu tự động.

VCB-eTour

VCB-eTour là dịch vụ thanh toán phí du lịch trực tuyến hiện đại và tiện lợi cho phép khách hàng thanh toán phí dịch vụ du lịch trực tuyến từ tài khoản tiền gửi tại Vietcombank.

Điều kiện sử dụng dịch vụ: khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB-iB@nking và VCB SMS B@nking của Vietcombank.

Cách sử dụng: Đặt dịch vụ du lịch (tour, phòng, vé máy bay...) tại trang web của công ty du lịch mà Vietcombank có thoả thuận cung cấp dịch vụ. Tiếp theo lựa chọn phương thức thanh toán trực tuyến qua tài khoản tại Vietcombank.

VCB-eTopup

VCB-eTopup dịch vụ nạp tiền di động trả trước cho các khách hàng là thuê bao mạng viễn thông Vinaphone, MobiFone và Viettel. Khách hàng chỉ cần gửi một tin nhắn đơn giản đến đầu số 8170 hoặc thao tác tại các máy ATM của Vietcombank trên toàn quốc để nạp tiền tại bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Biểu phí Internet Banking Vietcombank

Để sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank, khách hàng có thể đến bất cứ chi nhánh/PGD của Vietcombank trên toàn quốc để đăng ký, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn chi tiết.

Đối với từng dịch vụ, điều kiện cụ thể như sau:

 • Dịch vụ VCB-iB@nking: Tại bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank trên toàn quốc.
 • Mobile Banking: Tại các điểm giao dịch hoặc trên website của Vietcombank. Đối với dịch vụ Mobile BankPlus khách hàng có thể đăng ký tại các Quầy giao dịch (cửa hàng, đại lý) của Viettel trên toàn quốc.
 • VCB SMS-B@nking: Tại kỳ điểm giao dịch hoặc máy ATM nào của Vietcombank trên toàn quốc.
 • VCB Phone B@nking: Tại quầy giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc hoặc qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nking (trường hợp Quý khách đã sử dụng VCB-iB@nking).
 • VCB-Money: Khách hàng liên hệ với Phòng Quan hệ khách hàng tại chi nhánh nơi mở tài khoản.

Lưu ý: Nếu đã mở tài khoản ngân hàng thì bạn nên đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến song song với dùng thẻ ATM, có thể là Internet banking hoặc Mobile banking để có thể quản lý tài khoản mọi lúc, mọi nơi, đồng thời bảo vệ thông tin thẻ ATM tốt hơn.