Mở rộng tiện ích cho khách hàng dùng sổ tiết kiệm online

Gửi tiền tiết kiệm trực tuyến đang là xu hướng, được đa số khách hàng lựa chọn bởi bên cạnh mức lãi suất hấp dẫn, khách hàng còn được trải nghiệm tính năng mới.

mo rong tien ich cho khach hang dung so tiet kiem online
Ảnh minh họa

Với sự phát triển của dịch vụ, giờ đây, khách hàng không cần đến điện thoại thông minh nhưng vẫn có thể nhận ngay sổ tiết kiệm online qua SMS. Mới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã mở rộng thêm tính năng nhận sổ tiết kiệm qua SMS cho sản phẩm “Tiền gửi tiết kiệm online” nhằm mục đích hoàn thiện sản phẩm theo hướng gia tăng tiện ích, thân thiện với khách hàng. Bên cạnh tính năng mới, tính năng nhận sổ tiết kiệm online qua email vẫn được ngân hàng tiếp tục triển khai và mở rộng.

Để tính năng mới hoạt động hiệu quả, ngân hàng SCB đã điều chỉnh giao diện màn hình eBanking, giúp khách hàng được chủ động chọn chức năng gửi thông tin sổ tiết kiệm online qua địa chỉ email bất kỳ lúc nào, đồng  thời cho phép điều chỉnh địa chỉ email ngay trên eBanking. Không chỉ đáp ứng nhu cầu tra cứu, quản lý tài chính mọi lúc mọi nơi mà còn góp phần tăng tính bảo mật lên tối đa dành cho các khách hàng không có thời gian, không tiện đến quầy giao dịch.

Bên cạnh phát triển tính năng mới, nhiều ngân hàng đã mở rộng kỳ hạn tiết kiệm theo ngày cho kênh tiền gửi online. Trao đổi với báo chí, ông Từ Tiến Phát, Phó Tổng Giám đốc ACB, cũng cho biết: "Bên cạnh đặc điểm giao dịch mọi lúc mọi nơi, lãi suất cao, các kỳ hạn của tiết kiệm online khá đa dạng. Ngoài các kỳ hạn thông thường, khách hàng còn có thể gửi theo ngày như" 35, 37, 111 ngày… đồng thời khách hàng còn được tham gia quay số trúng thưởng… Chính những yếu tố này cùng với việc hạn chế tiếp xúc đã thu hút nhiều người tìm đến kênh gửi tiết kiệm online tại ngân hàng.

Nhờ đó, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2020 số tiền huy động từ kênh này đã lên đến 4.000 tỉ đồng, chiếm 40% tổng tiền gửi. Số tiền này cao hơn hẳn với số vốn huy động của năm 2019 hơn 3.000 tỉ đồng qua tiết kiệm online.

Điều này tạo nên những hiệu ứng tích cực, bởi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, các giao dịch tài chính online đang trở thành giải pháp tối ưu nhờ sự nhanh chóng, bảo mật và tiện lợi. Theo một số chuyên gia khuyến nghị, nếu gửi theo hình thức tiết kiệm trực tuyến sẽ giúp hạn chế đi lại, tiếp xúc xã hội nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh..

Khi sử dụng những tính năng mới, khách hàng không chỉ dễ dàng nhận thông tin và kiểm tra sổ nhanh chóng và an toàn qua email và SMS trong mùa dịch Covid-19 mà còn nhận được mức lãi suất hấp dẫn.

Hiện, theo cập nhật mới nhất đến ngày 28/4 nhiều ngân hàng đã niêm yết lãi suất gửi tiền trực tuyến cho các kỳ hạn 1-5 tháng ở mức chạm trần 4,75%/năm, như: BAC A BANK, Bảo Việt, Dong A Bank…

Đối với khách hàng sử dụng sản phẩm “Tiền gửi tiết kiệm online” của SCB sẽ được hưởng lãi suất bậc thang tăng dần theo kỳ hạn và số tiền gửi của khách hàng, lên đến 8,76%/năm, cao hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy lên đến 0.19%/năm. 

Không chỉ riêng ngân hàng SCB, nhiều ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng chuyển sang kênh tiết kiệm online thông qua việc cộng thêm lãi suất. Nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ 8h00 ngày 23/4/2020 đến hết ngày 31/12/2020, BIDV cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiền online lên tới 0,5%/năm và gỡ bỏ hạn mức gửi/rút tiền online trong ngày.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số, mọi thứ dường như đều trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên cũng kèm theo những tiện ích, tính năng mới khách hàng cũng cần chủ động bảo vệ mình trước những rủi ro.

Trước khi chọn hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến, các chuyên gia khuyến cáo, khách hàng cần chú ý đến bảo mật khi thực hiện bất kỳ giao dịch trực tuyến, không nên vào các trang website lạ, phải sử dụng các phần mềm quét virus uy tín và luôn cập nhật phiên bản mới. Đồng thời tiếp nhận các thông báo của ngân hàng nơi mở tài khoản gửi tiết kiệm để phòng tránh các rủi ro kịp thời.