Nhận tiền từ chính sách hỗ trợ của Chính phủ qua tài khoản MB

Từ ngày 01/10/2021, Ngân hàng Quân đội (MB) phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai Nghị quyết 116 của Chính phủvề chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, thực hiện chi trả cho người lao động qua tài khoản MB đảm bảo minh bạch, kịp thời.

Đối với người lao động chưa có tài khoản tại MB, người lao động có thể mở tài khoản trực tuyến qua App MBBank của MB mà không cần phải đến quầy giao dịch để thực hiện các thủ tục đăng ký, xác minh thông tin.

Hướng dẫn đăng ký nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản MB:

- Bước 1: Mở tài khoản thanh toán tại MB thông qua App MBBank. Chỉ cần chụp ảnh giấy tờ tùy thân, chụp ảnh khuôn mặt, hệ thống sẽ kiểm tra các thông tin hợp lệ và tiến hành mở tài khoản cho khách hàng ngay lập tức. Tải App MBBank tại đây.

- Bước 2: Người lao động cung cấp cho doanh nghiệp số tài khoản thanh toán mở tại MB để nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (đối với trường hợp người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp) hoặc khai báo với Bảo hiểm xã hội (BHXH) địa phương (đối với trường hợp người lao động đã bảo lưu thời gian tham gia bảo hiểm tự nguyện từ 1/1/2020 tới hết 30/9/2021 và các trường hợp khác theo quy định của BHXH)

- Bước 3: Doanh nghiệp tổng hợp thông tin tài khoản nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp của người lao động (đối với trường hợp người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp) gửi cơ quan BHXH

- Bước 4: Cơ quan BHXH thực hiện chi trả tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động qua tài khoản thanh toán của người lao động mở tại MB

Trong điều kiện dịch bệnh, việc thực hiện các giao dịch online rất thuận tiện cho người lao động, đảm bảo yêu cầu 5K cũng như đáp ứng chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của chính phủ. Đối với khách hàng mới lần đầu đăng ký tài khoản qua App MBBank sẽ được lựa chọn miễn phí tài khoản ngũ quý (loại 13 chữ số) hoặc tài khoản theo số điện thoại của khách hàng. Thông qua hệ thống Định danh điện tử eKYC an toàn và nhanh chóng, người lao động có thể bắt đầu sử dụng App MBBank thực hiện các giao dịch ngay sau khi đăng ký, bao gồm:

- Chuyển và nhận tiền;

- Thanh toán giao dịch qua mã VietQR chuẩn quốc gia;

- Gửi tiết kiệm online;

- Thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình;

- Đăng ký mở thẻ ATM Active+ và thẻ ghi nợ quốc tế VISA Debit, sử dụng ngay trong vòng 1 phút sau khi đăng ký

Ngoài ra, MB hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động giảm chi phí bằng các chính sách miễn phí sử dụng dịch vụ, bao gồm:

- Miễn phí chuyển tiền trọn đời trong và ngoài hệ thống

- Miễn phí toàn bộ các phí duy trì tài khoản và không yêu cầu số dư tối thiểu;

- Miễn phí thông báo biến động số dư qua App MBBank;

- Miễn phí duy trì dịch vụ ngân hàng điện tử;

- Miễn phí rút tiền không cần thẻ tại ATM của MB;

- Miễn phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền thẻ ghi nợ quốc tế MB VISA Debit.

Bằng cách tham gia vào việc chi trả cho người dân thông qua các tiện ích công nghệ hiện đại, thuận tiện, an toàn, phù hợp trong điều kiện phòng và chống dịch, MB đã góp phần công sức với Chính phủ, với ngành BHXH hỗ trợ người lao động khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, thích ứng với trạng thái bình thường mới.