Miễn phí chuyển tiền– khách hàng tiết kiệm tiền triệu mỗi năm

Miễn phí chuyển tiền– khách hàng tiết kiệm tiền triệu mỗi năm

Thương mại trực tuyến nở rộ khiến nhu cầu sử dụng giao dịch số tăng mạnh. Tuy nhiên, việc phải chi trả các khoản phí dịch vụ chuyển tiền dù không nhiều nhưng vẫn khiến nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn khi chọn lựa ngân hàng để tiết kiệm khoản phí này, bởi đa phần các ngân hàng tại Việt Nam đều chưa có chính sách miễn phí dịch

Thúc đẩy việc giao dịch và thanh toán trên nền tảng số

Với xu hướng sử dụng thiết bị di động mọi lúc mọi nơi như hiện nay, sử dụng ứng dụng Ngân hàng để thanh toán là một xu hướng tất yếu của người dùng hiện đại. Không còn hình ảnh xếp hàng chờ lấy số để mở tài khoản, mở tiết kiệm hay chuyển tiền… giờ đây các công dân số hoàn toàn có thể ngồi tại nhà để cài đặt các ứng dụng Ngân hàng để giao dịch.

Miễn phí chuyển tiền– khách hàng tiết kiệm tiền triệu mỗi năm - Ảnh 1.

Sử dụng ứng dụng Ngân hàng, khách hàng mở tài khoản tại nhà và có thể giao dịch ngay

Tiết kiệm lên tới 3,6 triệu mỗi năm cho khách hàng

Đối với những giao dịch có hạn mức thấp, phí chuyển khoản tại các ngân hàng hiện nay dao động từ 1.100 đồng đến 10.500 đồng. Với những khoản tiền lớn hàng tỷ đồng, mức phí có thể lên tới hàng trăm, hoặc thậm chí gần 1 triệu đồng. Lấy ví dụ: với mức phí chuyển tiền trong hệ thống là 2.200đ, ngoài hệ thống là 7.700đ trong trường hợp giao dịch với hạn mức thấp. Trung bình, nếu mỗi khách hàng chuyển khoản 1 giao dịch trong hệ thống và 1 giao dịch ngoài hệ thống mỗi ngày sẽ mất 9.900, 1 tháng mất 297.000đ, và cả năm mất hơn 3,6 triệu đồng tiền phí chuyển khoản.

Hiện nay, nhiều ngân hàng Việt Nam đã triển khai miễn phí chuyển khoản giữa các tài khoản cùng một hệ thống ngân hàng. Một số Ngân hàng khác ưu đãi miễn phí phí chuyển khoản đến tài khoản mở tại ngân hàng khác, nhưng có kèm theo điều kiện khi giao dịch như giới hạn số tiền, số lần gửi… Gần đây, Ngân hàng Quân đội MB đã tạo được sự chú ý của thị trường khi miễn phí trọn đời phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống MB cho khách hàng khi thực hiện giao dịch trên App MBBank. Ngoài miễn phí chuyển tiền, khách sử dụng App MBBank cũng không mất khoản phí nào khi thanh toán hóa đơn điện nước, cước viễn thông, hay khi rút tiền mặt từ máy rút tiền bằng App mà không cần thẻ ATM. Như vậy, khách hàng của Ngân hàng này tùy theo nhu cầu sử dụng có thể tiết kiệm hàng triệu đồng phí dịch vụ mỗi năm, và được "miễn phí trọn đời".

Miễn phí chuyển tiền– khách hàng tiết kiệm tiền triệu mỗi năm - Ảnh 2.

Chị Nguyên (32 tuổi, Hà Nội) -nhân viên văn phòng cho hay: "Tôi thường mua sắm qua mạng để tiết kiệm thời gian và công đi lại, nhưng việc thanh toán qua ngân hàng đôi lúc khiến tôi phải cân nhắc một chút, do phí chuyển khoản cộng với phí ship khiến chi phí phát sinh mỗi lần mua hàng khá cao. Vì vậy, tôi hay phải chọn nhà cung cấp có cùng ngân hàng, hoặc có lúc đành ngậm ngùi không mua món đồ đó nữa, chưa kể phải quản lý cùng lúc nhiều App Ngân hàng. Từ lúc đăng ký gói sản phẩm Gia đình tôi yêu của MB và được hưởng ưu đãi miễn phí chuyển tiền trọn đời trên App, tôi chỉ cần dùng một App duy nhất và tiết kiệm được cả triệu đồng cho việc mua sắm mà không phải lăn tăn."

Rõ ràng, công nghệ đã thay đổi cuộc sống trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.. Trong tương lai, ngân hàng số đang và sẽ trở thành hình thức ngân hàng ưu việt và phát triển rộng rãi, mang lại những tính năng và trải nghiệm thuận tiện nhất, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho khách hàng, Đây cũng chính là kết quả quan trọng cuối cùng mà làn sóng chuyển đổi số tại các ngân hàng hiện nay đang hướng tới.