Chuyển tiền quốc tế miễn phí trên MBBank

Khách hàng được miễn phí chuyển tiền cho thân nhân ở nước ngoài với hạn mức tới 100.000 USD (hoặc ngoại tệ khác quy đổi tương đương) mỗi giao dịch.

Những năm gần đây, nhu cầu chuyển tiền, thanh toán quốc tế tăng cao. Nắm bắt tình hình, các ngân hàng tại Việt Nam tích cực ứng dụng chuyển đổi số để nâng cấp các tính năng của ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động.

Với khách hàng của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), chỉ với một chiếc điện thoại và thao tác trên ứng dụng MBBank, chủ tài khoản có thể chuyển tiền quốc tế ngay tại nhà mà không phải di chuyển tới các quầy giao dịch.

Cụ thể, người dùng truy cập vào ứng dụng MBBank, chọn tính năng chuyển tiền quốc tế, tạo lệnh chuyển tiền, chọn mục đích chuyển tiền theo danh mục hiển thị và làm theo các hướng dẫn trên ứng dụng. Nếu chưa có tài khoản ngoại tệ, khách hàng cũng có thể chủ động mở online ngay trên MBBank.

MBBank miễn phí chuyển tiền quốc tế. Ảnh: MBBank

MB miễn phí chuyển tiền quốc tế. Ảnh: MB

Theo đó, khách hàng có thể đặt cọc phí du học, thanh toán học phí, chi phí khám chữa bệnh, chuyển tiền trợ cấp và sinh hoạt phí cho thân nhân đang ở nước ngoài với hạn mức lên tới 100.000 USD (hoặc ngoại tệ khác quy đổi tương đương) mỗi giao dịch. Mọi giao dịch chuyển tiền của khách hàng trên ứng dụng MBBank được bảo mật với độ an toàn cao.

Đặc biệt, khách hàng của MB được miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền quốc tế online. Bên cạnh đó, khách hàng được tham khảo tỷ giá và phí chuyển tiền ưu đãi trước khi thực hiện giao dịch cũng như chủ động theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ tại MB từ khi tạo lệnh đến khi giao dịch thành công. Thời gian xử lý giao dịch nhanh chóng, tra cứu lịch sử giao dịch dễ dàng.

Theo thống kê của MB, số lượng khách hàng dùng ứng dụng MBBank tăng 3,1 lần trong năm 2021, giao dịch trên ngân hàng số tăng 4,3 lần. Số lượng khách hàng mới đến với MB trong năm 2021 gần bằng 26 năm trước đây. Tính đến đầu quý II năm nay, MB có 13 triệu khách hàng, trong đó 11 triệu khách hàng dùng nền tảng số.

Những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 suốt hơn hai năm qua đã đẩy nhanh sự thay đổi trong thói quen sử dụng các dịch vụ ngân hàng từ trực tiếp tại quầy giao dịch sang online. Trong đó, sự ưu việt của ngân hàng số giúp khách hàng giải quyết đa dạng nhu cầu, từ việc mở tài khoản, mở thẻ tín dụng, thanh toán bằng cách quét mã QR tới chuyển tiền quốc tế.