Eximbank ra mắt dòng thẻ cao cấp Eximbank Priority Visa Signature

Eximbank Priority Visa Signature là một phần trong chiến lược hợp tác giữa Eximbank và Visa cùng cam kết phát triển công nghệ kỹ thuật số ứng dụng trên thẻ.

Ngày 24/11, Eximbank tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược cùng tổ chức thẻ Visa. Tại sự kiện, ngân hàng đã cho ra mắt dòng thẻ cao cấp Eximbank Priority Visa Signature với tỷ lệ hoàn tiền trong và ngoài nước lên đến 10% (2 triệu đồng một tháng) cùng đặc quyền sử dụng toàn bộ dịch vụ phòng chờ tại sân bay quốc tế như: Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh và Phú Quốc. Bên cạnh đó là các chính sách ưu đãi từ các khách sạn 5 sao, xe đưa đón sân bay cùng gói bảo hiểm du lịch với quyền lợi hơn 10 tỷ đồng.

Tại lễ ký kết, bà Đinh Thị Thu Thảo - Phó tổng giám đốc Eximbank cho biết, từ năm 1994, Eximbank đã trở thành hội viên đầy đủ của tổ chức thẻ Visa quốc tế. Sau gần 30 năm hợp tác, hai bên đã cùng đưa ra thị trường những dòng thẻ mang thương hiệu Eximbank - Visa với nhiều tiệc ích, đáp ứng được nhu cầu của các phân khúc khách hàng khác nhau.

"Chúng tôi muốn cùng đối tác của mình vươn xa hơn trong nữa chuỗi giá trị toàn cầu, mở ra một giai đoạn hợp tác hoàn toàn mới, trong đó, thúc đẩy mạnh mẽ hơn xu hướng thanh toán số và mang đến nhiều giải pháp hữu ích cho người tiêu dùng. Đặc biệt trong giai đoạn này Eximbank đang chuyển mình mạnh mẽ về chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính ngân hàng", bà Thảo chia sẻ.

Bà Đinh Thị Thu Thảo - Phó tổng giám đốc Eximbank (bên trái) cùng ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào.

Bà Đinh Thị Thu Thảo - Phó tổng giám đốc Eximbank (bên trái) cùng ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào. Ảnh: Eximbank

Tại sự kiện, đại diện tổ chức thẻ Visa, bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cũng cho biết, năm 2022 là mốc quan trọng đánh dấu hành trình 5 năm tiếp theo của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Eximbank và Visa, mở ra cơ hội để hai tổ chức cùng phối hợp phát triển, sáng tạo, đưa ra thị trường những sản phẩm, giải pháp vượt trội và ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng và doanh nghiệp. Mở đầu cho dấu mốc quan trọng này là việc cho ra mắt thẻ tín dụng Eximbank Priority Visa Signature với những ưu đãi hoàn tiền và dịch vụ đẳng cấp trong du lịch - nhà hàng - khách sạn và giáo dục - đào tạo.

"Để đạt được những thành tựu này, chúng tôi gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo Eximbank, đã luôn chung tay cùng Visa phát triển nhiều giải pháp và danh mục sản phẩm hiện đại và đa dạng, nhằm giúp người tiêu dùng hòa vào xu hướng thanh toán không tiền mặt một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất", bà Tuyết Dung phát biểu tại sự kiện.

Ngoài việc ra mắt dòng thẻ mới, nội dung chính hợp tác giữa hai bên còn có: phát triển dòng thẻ tín dụng dòng cao cấp nhất của Visa là Visa Infinite; dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế Visa Direct; triển khai dịch vụ thanh toán Tap to phone; phát hành dòng thẻ Digital Issuance... Bên cạnh đó, hai tổ chức còn hợp tác triển khai các dịch vụ digital marketing, các dịch vụ tư vấn đánh giá tổng thể portfolio của ngân hàng cũng như các chương trình đào tạo khác.

Tính đến hết 9 tháng năm 2022, tổng tài sản của Eximbank đạt 183.674 tỷ đồng (tăng 10,8% so với đầu năm), huy động vốn từ khách hàng đạt 145.261 tỷ đồng (tăng 5,7% so với đầu năm), dư nợ tín dụng đạt 127.522 tỷ đồng (tăng trưởng 10,3% so với đầu năm, trong đó không phát sinh cấp tín dụng là các trái phiếu doanh nghiệp). Lợi nhuận trước thuế đạt 3.181 tỷ đồng, hoàn thành 127% kế hoạch lợi nhuận cả năm Hội đồng quản trị đã giao. Tỷ lệ nợ xấu của Eximbank ghi nhận 1,86% (giảm so với mức 1,94% cuối năm 2021).

Ngân hàng cũng quan tâm đến việc phát triển an toàn và bền vững. Theo đó, nhà băng này tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn thanh khoản của Ngân hàng Nhà nước như: hệ số CAR theo thông tư 41 luôn đạt trên 13% (theo quy định của Ngân hàng Nhà nước hiện nay tối thiểu là 8%), tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn dưới 20% (quy định của Ngân hàng Nhà nước là dưới 34%).

Vừa qua, Eximbank cũng đã được tổ chức Napas (thương hiệu thẻ thuộc Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam) trao giải: Outstanding Bank in Customer's Card Usage - Ngân hàng có tập khách hàng năng động trong việc sử dụng thẻ Napas. Giải thưởng được trao dựa trên các tiêu chí gồm: số lượng giao dịch ATM-POS-Ecommerce trên mỗi thẻ; giá trị giao dịch trên mỗi thẻ; mức tăng về số lượng giao dịch (chiều phát hành) trên mỗi thẻ năm 2022 so với năm 2021.