Chuyển tiền quốc tế dễ như trong nước với BIDV SmartBanking

Ngày 05/01/2023, BIDV chính thức ra mắt tính năng Chuyển tiền quốc tế trên BIDV SmartBanking với giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Ở bất cứ nơi đâu, Quý khách đều có thể thực hiện chuyển tiền nhanh chóng tới người thân đang sinh sống, học tập, làm việc tại nước ngoài mà không cần tới ngân hàng giao dịch. Đặc biệt, hưởng ứng mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, từ nay đến 31/03/2023, BIDV miễn phí chuyển tiền quốc tế trên SmartBanking để hỗ trợ, khuyến khích khách hàng trải nghiệm tiện ích số. Với tính năng mới mẻ này, BIDV hy vọng là cầu nối hỗ trợ Quý khách gửi những yêu thương tới người thân nơi phương xa ở bất cứ đâu trên thế giới.

Đa dạng mục đích chuyển tiền quốc tế trên BIDV SmartBanking

BIDV cung cấp tính năng chuyển tiền trên SmartBanking với đa dạng mục đích chuyển tiền bao gồm chuyển tiền học phí, sinh hoạt phí cho du học sinh, chuyển tiền chữa bệnh và sinh hoạt phí ở nước ngoài, chuyển tiền công tác, du lịch, thăm viếng, trợ cấp cho thân nhân, chuyển thu nhập hợp pháp của người nước ngoài ở Việt Nam về nước.  

Hạn mức chuyển tiền cao

Quý khách có thể chuyển tiền ra nước ngoài với các mục đích hợp pháp và không giới hạn số tiền chuyển nếu có đủ hóa đơn, chứng từ (VD: thông báo học phí, hóa đơn tiền thuê nhà, tiền điện nước, hóa đơn bệnh viện, khách sạn…). Đối với các khoản tiền chuyển không có hóa đơn, BIDV áp dụng hạn mức chuyển tiền như sau:

  • Trợ cấp cho thân nhân ở nước ngoài: tối đa 60.000 USD/người/năm.
  • Sinh hoạt phí của bệnh nhân: tối đa 10.000 USD/người/năm.
  • Chi phí công tác/du lịch/thăm viếng: 5.000 USD/người/lần.

2 bước chuyển tiền quốc tế qua BIDV SmartBanking

Bước1:

Tại mục “Quản lý dịch vụ” hoặc "Dịch vụ yêu thích" chọn chức năng “Chuyển tiền quốc tế”, nhập các thông tin về người thân của quý khách tại nước ngoài và “Tra cứu hồ sơ”, chụp ảnh và upload các chứng từ phù hợp.

Đối với khách hàng đã từng chuyển tiền hoặc đã có hồ sơ chuyển tiền tại BIDV, khách hàng chọn một trong các hồ sơ sẵn có được hiển thị trên màn hình.

Bước 2:

Khách hàng nhập thông tin Người thụ hưởng, mã Swift CodeSố tài khoảnSố tiền và hoàn tất giao dịch.

Người thụ hưởng có thể là người thân, người giám hộ của người thân, trường học, cơ sở đào tạo, lưu trú…

BIDV sẽ xử lý hồ sơ chuyển tiền của quý khách trong thời gian sớm nhất, tối đa 1 ngày làm việc. Quý khách có thể tra cứu trạng thái xử lý giao dịch ở ngân hàng bằng chức năng “Vấn tin giao dịch”.

Lưu ý: Nhằm đảm bảo lợi ích tối đa cho Quý khách hàng về tỷ giá, tính năng Chuyển tiền quốc tế trên BIDV SmartBanking được thực hiện trong giờ giao dịch từ 7h00 - 17h00, từ Thứ 2 tới Thứ 6 hàng tuần.

Chi tiết hướng dẫn hồ sơ và hạn mức chuyển tiền áp dụng với giao dịch chuyển tiền quốc tế trên BIDV SmartBanking Tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ Chi nhánh BIDV trên toàn quốc hoặc Tổng đài CSKH 24/7: 1900 9247.