QR Pay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking - xu hướng thanh toán hiện đại

Tích hợp tính năng quét mã QR trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking là một trong những bước đi của Agribank nhằm bắt nhịp với xu hướng thanh toán hiện đại trong thời đại 4.0
Nền kinh tế hiện đại đang hướng đến sự tối giản, tiện nghi với những hình thức trao đổi, thanh toán thông minh nhất. Chúng ta không cần phải mang theo chiếc ví dày cộm tiền mặt hay hàng tá những chiếc thẻ ngân hàng, giờ đây, việc thanh toán đã trở nên nhanh chóng và gọn nhẹ chỉ bằng một vài thao tác trên chiếc smartphone. 

QR Pay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking - xu hướng thanh toán hiện đại
Thanh toán bằng QR Pay đang lan tỏa tới mọi lĩnh vực của đời sống
 
QR Pay - Xu hướng thanh toán mới
Thanh toán qua mã QR đang là xu hướng thanh toán mới nhất hiện nay với nhiều ưu điểm được khách hàng yêu thích và các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Với QR Pay, khách hàng chỉ cần dùng ứng dụng ngân hàng Agribank E-Mobile Banking, quét mã VNPAY-QR là đã có thể thanh toán hóa đơn khi mua sắm, ăn uống, đi taxi.... và tiện ích mới đây nhất là thanh toán vé máy bay. Khác với nhiều hình thức thanh toán yêu cầu phải tạo tài khoản, đăng nhập… việc dùng QR Pay không yêu cầu khách hàng phải nhập thông tin cá nhân vào các thiết bị, webiste khác nên rất an toàn và bảo mật.
Với các doanh nghiệp, QR Pay là một hình thức thanh toán đơn giản, dễ dàng triển khai với chi phí thấp và ứng dụng đa dạng trong đời sống như thanh toán tại quầy, trên hóa đơn, website, Facebook, catalogue, biển quảng cáo..., nhờ đó mà tất cả các kênh quảng cáo đều có thể trở thành kênh bán hàng.
 
Tiềm năng của thanh toán QR Pay
Nói về tiềm năng của giải pháp QR Pay nói riêng và thanh toán di động nói chung, đại diện của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cho rằng: “Việt Nam có những điều kiện thuận lợi để phát triển thanh toán qua điện thoại di động như dân số trẻ và tỷ lệ sử dụng điện thoại di động ở mức cao. Việc triển khai phương thức thanh toán QR Pay thông qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking là một xu thế tất yếu, nhằm hỗ trợ khách hàng tận dụng tối đa tiện ích của công nghệ số, giảm thiểu các thao tác khi chuyển khoản, thanh toán cũng như hạn chế các sai sót, rủi ro.”
Theo số liệu thống kê, hiện đã có tới 12 hãng taxi, xe khách với số lượng xe lên tới hơn 4.000 xe đã tích hợp thanh toán QR Pay và hơn 20.000 điểm chấp nhận thanh toán dành cho đủ ngành hàng mua sắm, ẩm thực, dịch vụ… Dự kiến đến cuối năm 2018, sẽ có hơn 50.000 điểm chấp nhận thanh toán mã VNPAY-QR trong mọi lĩnh vực.
 
QR Pay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking - xu hướng thanh toán hiện đại
Các bước đơn giản để thanh toán với QR Pay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
 
Là một người thường xuyên sử dụng tính năng quét mã VNPAY-QR trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, anh Mạnh Tùng (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi là một người đam mê dịch chuyển và đi du lịch khá nhiều. Việc mang theo lượng lớn tiền mặt và thẻ đôi khi rất bất tiện. Từ khi Agribank E-Mobile Banking có thêm tính năng quét mã QR để thanh toán, tôi cảm thấy thực sự tiện lợi, có thể đi muôn nơi chỉ với chiếc điện thoại di động, không sợ mất cắp ví tiền, thẻ thanh toán các loại nữa. Đây là thời đại của thế giới phẳng, xu hướng thanh toán bằng QR Pay chắc chắn sẽ phổ biến trong nay mai.” 
Có thể thấy, với những ưu điểm vượt trội về mặt công nghệ mà QR Pay mang lại, phương thức thanh toán bằng mã QR chắc chắn sẽ trở thành một xu hướng thanh toán phổ biến, hiện đại và tiện dụng trong tương lai không xa.
Trước làn sóng phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực thanh toán điện tử những năm gần đây, bức tranh toàn cảnh về thanh toán ở Việt Nam đang dần biến đổi, từ một quốc gia phụ thuộc phần lớn vào tiền mặt, tiến tới một quốc gia có tới 40% dân số sẽ sử dụng điện thoại thông minh để trả tiền cho các nhu yếu phẩm hàng ngày vào năm 2021 (theo Statista). Đây chính là tiền đề để các hình thức thanh toán tiện lợi như QR Pay nói riêng hay các ứng dụng di động thông minh như Agirbank E-Mobile Banking có thêm đà phát triển.
 
Agribank E-Mobile Banking là siêu ứng dụng đa tiện ích cho phép khách hàng thực hiện giao dịch với ngân hàng một cách đơn giản, mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Ứng dụng cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, đặt vé máy bay, vé xem phim, đặt phòng khách sạn, mua sắm... một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải đến quầy giao dịch.
Tải ứng dụng Agribank E-Mobile Banking miễn phí tại App Store hoặc Google Play.