Vietcombank được trao giải “Doanh nghiệp vì Người lao động” lần thứ 3 liên tiếp

 Ngày 29/10/2016, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được tặng giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016 của TLĐLĐVN, Bộ LĐ-TB&XH, VCCI trao tặng và Bằng khen của TLĐLĐVN vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo đời sống, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ). Đây là lần thứ 3 liên tiếp, Vietcombank được vinh danh vì những chính sách, hành động và sự quan tâm đối với NLĐ của mình.

Vietcombank được trao giải “Doanh nghiệp vì Người lao động” lần thứ 3 liên tiếp

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương (hàng đầu bên phải) và ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM (hàng đầu bên trái) trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016 của TLĐLĐVN, Bộ LĐ-TB&XH, VCCI trao tặng và Bằng khen của TLĐLĐVN cho đại diện Vietcombank là ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank

Tới dự Lễ trao giải có bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM; ông Bùi Văn Cường - UVTW Đảng, Chủ tịch TLĐLĐVN; ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI; ông Phạm Minh Huân – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH… và đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, đại diện đông đảo các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân. Về phía Vietcombank, có ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn; ông Vũ Tiến Duật – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; các ông/bà là Trưởng/phó, đại diện của Ban Thi đua, Văn phòng Công đoàn, Quan hệ công chúng.

Vietcombank được trao giải “Doanh nghiệp vì Người lao động” lần thứ 3 liên tiếp

Các doanh nghiệp được vinh danh tại Lễ trao giải

Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động, năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định giao TLĐLĐVN chủ trì phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH và VCCI tổ chức xét và trao Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” (văn bản số 6750/VPCP-TCCV ngày 15/8/2016).

Đây là giải thưởng thiết thực, có ý nghĩa động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống NLĐ, đảm bảo cho họ có một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết... Giải thưởng nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về nguồn lực quý giá nhất là con người, động viên các doanh nghiệp chăm lo hơn nữa cho NLĐ, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ tiêu chí đảm bảo phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ NLĐ của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho NLĐ cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật.

Với số lượng hơn 14 nghìn lao động, Vietcombank xác định đây là nguồn tài nguyên vô tận và quý giá khi lực lượng này có trình độ, kinh nghiệm lâu năm, nhiệt huyết và văn hóa. Trong hơn 14 nghìn lao động đó, lực lượng lao động nữ chiếm tỷ lệ rất cao và có tuổi đời khá trẻ. Quan tâm đến lao động nữ không dừng lại ở việc quan tâm đến NLĐ mà còn là quan tâm đến thế hệ tương lai của đất nước. Phát huy truyền thống từ các năm trước, trong năm 2016, Vietcombank đã dành rất nhiều các hoạt động, vật chất và tinh thần dành cho NLĐ, đặc biệt là lao động nữ như thành lập các phòng vắt sữa đảm bảo chất lượng, tiện nghi cho chị em đang thời kỳ nuôi con nhỏ, tổ chức các lớp học hướng dẫn nấu ăn, thể dục thể thao, các câu lạc bộ sức khỏe… trong đó, đặc biệt, NLĐ Vietcombank được khám sức khỏe định kỳ hàng năm và được nghỉ dưỡng để nâng cao chất lượng cuộc sống và tái tạo sức lao động. Vietcombank cũng đã dành hàng trăm tỷ đồng để tạo môi trường làm việc tốt nhất cho NLĐ. NLĐ tại Vietcombank được quan tâm đầy đủ vật chất và tinh thần./.

VCB News