OCB miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip VCCS

Trước làn sóng chuyển đổi thẻ nội địa từ sang thẻ chip, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đẩy mạnh triển khai việc chuyển đổi và phát hành mới thẻ nội địa chip theo chuẩn VCCS hoàn toàn miễn phí cho tất cả khách hàng.

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, ngăn ngừa, hạn chế các thiệt hại có thể phát sinh trong quá trình cung ứng, sử dụng dịch vụ thẻ, NHNN đã chủ trương đưa công nghệ chip vào dòng thẻ nội địa thuộc tổ chức thẻ NAPAS tại Việt Nam.

Tuân thủ lộ trình chuyển đổi thẻ, từ tháng 3/2021, OCB đã chính thức ngừng phát hành sản phẩm thẻ nội địa từ, sẵn sàng chuyển đổi, phát hành mới thẻ tín dụng và ghi nợ nội địa chip theo chuẩn VCCS với tên gọi OCB Natural cho tất cả khách hàng của OCB, bao gồm: Khách hàng thuộc nhóm thẻ chi lương, thẻ sinh viên/học sinh và các khách hàng cá nhân khác đang sử dụng thẻ nội địa từ.

ocb mien phi chuyen doi the tu sang the chip vccs

An toàn – bảo mật với thẻ chip VCCS – OCB Natural

OCB Natural sử dụng công nghệ chip chuẩn VCCS, thông tin thẻ được lưu trữ trên chip điện tử giúp giảm thiểu các giả mạo và gian lận trong giao dịch thẻ, việc sử dụng thẻ thay cho tiền mặt nay còn an toàn và bảo mật hơn.

Bên cạnh đó, thẻ cũng được trang bị contactless – công nghệ giao dịch không tiếp xúc, chỉ cần chạm thẻ vào POS có biểu tượng contactless, mọi giao dịch thanh toán được xử lý ngay tức thì. Hơn thế nữa, để khuyến khích khách hàng nhanh chóng chuyển đổi thẻ, an tâm sử dụng thẻ thay cho tiền mặt, OCB triển khai chính sách hỗ trợ chuyển đổi thẻ hoàn toàn miễn phí trên toàn quốc từ nay đến 31/12/2021.

ocb mien phi chuyen doi the tu sang the chip vccs
Thẻ OCB Natural sử dụng công nghệ chip chuẩn VCCS, an toàn, bảo mật

Thủ tục chuyển đổi thẻ chip đơn giản, nhanh chóng

Để sở hữu chiếc thẻ nội địa chip hiện đại, khách hàng có thể mang CMND/ CCCD/hộ chiếu,… đến chi nhánh/phòng giao dịch OCB gần nhất để thực hiện việc chuyển đổi thẻ, việc chuyển đổi diễn ra nhanh chóng chỉ trong 15 phút nhờ vào dịch vụ phát hành thẻ siêu tốc đang được áp dụng trên toàn quốc.

Đối với khách hàng là cán bộ nhân viên/sinh viên/học sinh của các đối tác liên kết với OCB, nhà băng này sẽ hỗ trợ thực hiện việc chuyển đổi thẻ thông qua nhân sự đầu mối của đối tác liên kết nhằm tạo sự thuận tiện nhất cho các khách hàng.

“Thẻ nội địa OCB Natural có độ bảo mật cao nhờ công nghệ chip hiện đại, giúp hạn chế rủi ro về gian lận, giả mạo trong thanh toán thẻ, khẳng định sự tiện dụng và an toàn từ dòng thẻ do người Việt tạo ra không kém cạnh so với các loại thẻ thuộc tổ chức quốc tế.

Việc chuyển đổi thẻ trước ngày 31/12/2021 không những giúp khách hàng tiết kiệm một khoản chi phí, mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ, việc chi tiêu mua sắm trở nên dễ dàng, trải nghiệm của khách hàng ngày càng tốt hơn, đồng thời thúc đẩy thói quen thanh toán không dùng tiền mặt hiện đang là xu hướng toàn cầu hiện nay”, đại diện lãnh đạo OCB cho biết.